Anh em đã biết cách băng cựa gà theo tiêu chuẩn trường gà Thomo chưa?

0
138
cách băng cựa gà

Đã đam mê gà đá cựa sắt thì anh em tuyệt nhiên không thể bỏ qua cách băng cựa gà. Đây chính là một trong 3 loại vũ khí giúp cho gà chiến đấu với đối thủ. Ở gà đòn, cựa gà không quá quan trọng bởi chúng chỉ đá bằng các thế đòn là chủ yếu. Tuy nhiên ở gà đá thì cặp cựa rất phát triển, người ta gắn thêm cặp cựa để cho trận đấu thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Đá Gà Campuchia sẽ chia sẻ cách băng cựa gà tre cho anh em tham khảo.

Có bao nhiêu loại cựa gà đá?

Hiện nay có 2 loại cựa phổ biến đó là cựa tròn và cựa dao, nó được sử dụng phổ biến ở các trận độ gà miền Nam cũng như tại trường gà Thomo – Campuchia.

Cựa dao: Đây là loại cựa có tính sát thương cao, hình dáng của cựa này giống như một con dao nhỏ và mài sắc bén. Chúng có thể làm rách toạc bất cứ nơi nào trên thân thể của đối thủ. Những trận đá gà cựa dao thường rất đẫm máu và rất kích thích.

cách băng cựa gà

Cựa tròn: hình dáng của cựa này dạng tròn, được mài nhọn và sắc phần đuôi để chọc xuyên người đối thủ. Ví như thiết bị cái cựa này cho các con gà với lực đá mạnh thì sẽ thuận lợi đâm lủng vào tận nội tạng của đối thủ !

Cách băng cựa gà đá

Ở gà đòn và gà đá sẽ có cách băng cựa khác nhau. Dưới đây là 2 dạng băng cựa gà đơn giản và cơ bản nhất.

Cách băng cựa gà nòi

Do không cần dùng cựa để tấn công nên các sư kê thường chỉ quấn chặt phần cựa trước khi giao chiến.

Sử dụng vải mềm dài quấn lại tiếp giáp với phần cựa gà đòn để giảm sát thương. Quấn tới khi sờ vào cảm thấy ko còn độ cứng của cựa nữa là được. Dùng băng keo màu đen quấn quanh lại miếng vải vừa băng là xong. Chú ý dán kỹ tránh để vải bị tụt ra trong lúc thi đấu. Thực hiện như vậy đối với chân còn lại của gà đá.

Cách băng cựa gà đá

Ở cách băng cựa gà đá sẽ cần sự tỉ mỉ hơn, phải đảm bảo size cựa gà phù hợp với con gà đá của mình.

Chuẩn bị vật dụng băng cựa

  • Cặp cựa gà đúng size;
  • Vài cuộn băng keo (sử dụng loại băng keo mềm, độ dính chắc);
  • Đầu lọc thuốc lá (nếu cần).

Cách thực hiện

  1. Bước đầu tiên: lấy băng keo đã chuẩn bị quấn vòng quanh chân gà khoảng 4 vòng trên cựa và 2 vòng dưới cựa.
  2. Bước 2: sư kê đặt cựa sắt lên cựa. Phần thân cựa sắt bên phải thẳng ngay ngón thới. Phần mũi cựa phải thẳng tuyến đường gân, ngay giữa gối của gà chọi. Cựa trái thì lắp thẳng với mé trong của sợi gân gối.
  3. Bước 3: sư kê chêm thêm tàn thuốc “chéo” dưới cựa sắt. Phần bị trống để cựa được nhất định vững chắc và không bị lỏng lẻo trong quá trình gà đá.
  4. Bước 4: dùng băng keo quấn quanh cựa sắt và chân gà. 2 – 3 vòng trên và dưới cựa gà để nhất định cựa sắt.
  5. Thả cho gà đi vòng vòng một lúc xem chúng có khó chịu khi lên cựa hay không. Nếu có thì tiến hành sửa ngay.

Vài điều cần chú ý khi trang bị cựa gà

Bảo đảm chọn đúng loại cựa mà mình phải sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa rộng rãi nhất là cựa dao và cựa xiên. Mỗi loại cựa hợp lý với từng cuộc đấu khác nhau. bởi thế mà chủ nhân bắt buộc biết bí quyết chọn và sử dụng hợp lý với giải đấu. Trong ấy cựa dao nguy hiểm hơn nên phải hết sức kỹ càng.

cách băng cựa gà

Khi thực hiện băng cựa gà thì phải để ý chiều cao của gà, từ đó lựa chọn size và mẫu cựa hợp lý. Gà không cao thì không phải mua cựa quá dài. Có thể tự gây thương tích cho chính gà của mình và trái lại với những chú gà nòi lớn hơn.

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà trên cây thì đều buộc phải đảm bảo sự thoải mái nhất trong việc di chuyển thường ngày cũng như trong những cuộc đấu. Nếu quấn quá chặt mang thể làm cho gà khó chịu mà chểnh mảng trong cả trận đấu. Dẫn tới việc xác suất dành chiến thắng giảm đi nhiều.

Quấn cựa để tránh sát thương của cựa gà đối với lối chơi gà của người miền Bắc. Còn lên cựa, băng cựa là phương pháp tăng sát thương của gà đối với người chơi gà miền Nam. Vì vậy mà các chủ gà bắt buộc phải biết để có bí quyết băng cựa gà chuẩn nhất nhé. Ngoài ra, anh em trước khi thi đấu có thể tìm hiểu cách xem màu mạng gà đá theo ngày để tăng thêm phần may mắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here