Bí quyết khi muốn thi đậu 100% bằng lái xe B1

0
83
Thực hành nhiều lần các quy trình thi bằng lái xe B1
Thực hành nhiều lần các quy trình thi bằng lái xe B1

Khi muốn thi bằng lái xe b1, điều đầu tiên là ổn định về mặt tâm lý, kể cả khi biết mình phạm lỗi hãy cứ bình tĩnh hoàn thành các quy trình thi khác. Bởi nếu rơi vào bối rối, bạn dễ mắc các lỗi tiếp theo và l khi từ 100 điểm ban đầu hạn xuống 79 điểm, bạn bị đánh trượt. Và sau khi tâm lý ổn, cần có những bí quyết nào khác trong từng phần thi cụ thể, hãy cùng xem bài viết này.

Thi lý thuyết bằng lái xe B1 cần chú ý điều gì

Khi đăng ký thi bằng lái xe b1, bạn sẽ nhận được cuốn ôn tập bao gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm. Khi nhìn qua độ dày và số lượng câu hỏi có phần tương đối giống nhau khiến nhiều người chán nản. Tuy nhiên đây sẽ là dịp để bạn nắm rõ các loại luật khi tham gia giao thông sau khi có bằng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 

Thế nên lời khuyên duy nhất ở phần lý thuyết là “siêng năng”. Hãy tập trung ôn luyện và thi thử nhiều lần trên các phần mềm và web để rèn luyện trí nhớ nhé. Nếu có nhu cầu học bằng lái xe bạn có thể truy cập autocenter để biết thêm thông tin chi tiết.

Cần chú ý tới yếu tố tâm lý và siêng năng học lý thuyết
Cần chú ý tới yếu tố tâm lý và siêng năng học lý thuyết

Thi thực hành lấy bằng lái xe B1 cần chú ý điều gì?

Sau khi vượt qua ải lý thuyết, bạn sẽ đến một mốc khó khăn ngang ngửa: thi thực hành lái xe. Ở phần thi này yêu cầu các kỹ năng lái xe, mức độ hiểu luật (áp dụng lý thuyết đã thi trước đó) và xử lý tình huống. Điều thí sinh dễ rớt bằng lái xe B1 nằm ở các lỗi nhỏ trong khi thực hành và bị trừ điểm rất nặng. 

  • Thực hành xuất phát: Ở giai đoạn này bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu lăn bánh ở các phương diện như: mở gương chiếu hậu, điều chỉnh ghế ngồi, dây an toàn và quan sát người ra hiệu lệnh. 
  • Thực hành lái xe ở vạch người qua đường: Phần này yêu cầu kỹ năng dừng xe sát vạch nên bạn cần quan sát kỹ và ước tính vị trí sẽ dừng trước đó. Tránh trường hợp đè vạch, dừng xa vạch (đây điều là lỗi nhỏ và sẽ bị trừ 5 điểm). Đối với giai đoạn này nên dựa vào biển “stop” (vừa qua khỏi biển là dừng) và luyện tập nhiều lần trước đó.
  • Phần dừng/ khởi hành ngang dốc: Đối với phần thi này tương đối dễ dàng, ở các cuộc thi rất ít người phạm lỗi. Điều bạn cần làm là thực hiện việc dừng đỗ trước khi thi thật nhiều để quen dần với thao tác.
  • Phần căn vệt bánh xe: Việc lái xe 4 bánh vào vạch cảm biến là điều nhiều người cảm thấy khó khăn nhất. Bí quyết để thuận lợi thông qua bạn nên canh nơi có 02 vạch trên kính xe và quan sát gương chiếu hậu cẩn thận. Dựa vào đây có lùi xe vào giữa hai làn cảm ứng dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Phần thi chạy theo chữ Z: Giữ mắt nhìn thẳng là bí quyết đầu tiên giúp thông qua phần thi. Sau đó cần chú ý còi xe và dừng đúng lúc và hãy nhớ bật – tắt xi nhan khi có hiệu lệnh.
  • Phần thi lùi và đỗ ngang: Cách duy nhất để vượt qua phần thi khó khăn này chính là căn chỉnh gương chiếu hậu và kinh nghiệm thực hành. Do đó cần luyện tập kỹ phần này để tránh bị đánh trượt do phạm vùng đỗ bạn nhé. 
  • Phần tăng tốc khi lái xe: Luôn giữ vững tốc độ lái là điều cần thiết và khi đến phần đường cho phép tăng tốc, bạn sẽ nhận được hiệu lệnh. Bí quyết cho phần thi này chính là tăng tốc theo từng khung 5km, tức là tăng nhẹ và đạt đến những yêu cầu. Tránh trường hợp tăng tốc quá nhanh dẫn đến bối rối và vượt quá ngưỡng tốc độ cho phép.
Thực hành nhiều lần các quy trình thi bằng lái xe B1
Thực hành nhiều lần các quy trình thi bằng lái xe B1

Kết luận

Với bí quyết thi bằng lái xe b1 trên đây, chúng tôi mong rằng bạn có thêm các thông tin hữu ích cho việc thi tốt hơn. Ngoài các mẹo kể trên, chúng tôi vẫn khuyên rằng bạn nên thực hành thật kỹ để luyện tay quen, chân quen. Hơn nữa, việc học lý thuyết nên học chậm mà chắc, tránh bỏ sót hoặc nhầm lẫn giữa các phần câu hỏi giống nhau mang tính chất đánh lừa nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://hiepthanhbuildings.net/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here