Bộ bát hương thờ là gì? Địa chỉ mua bộ bát hương uy tín, chất lượng

0
20
Bộ bát hương thờ là gì?

Bộ bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ. Nhưng hiện nay nhiều người trẻ do ít tiếp xúc nên còn bỡ ngỡ với những kiến thức về tâm linh, vật phẩm thờ cúng. Vậy bộ bát hương thờ là gì, có ý nghĩa như thế nào? Đâu là địa chỉ mua bộ bát hương uy tín, chất lượng trên thị trường?

Bộ bát hương thờ là gì?

Bộ bát hương thờ là gì?
Bộ bát hương thờ là gì?

Bộ bát hương thờ là một trong những vật phẩm quan trọng nhất, không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình. Bát hương dùng để cắm hương, thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn của con cháu trong gia đình với đáng sinh thành, ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Tuỳ theo văn hoá của mỗi vùng miền mà bộ bát hương thờ có thể có từ 1 đến 3 bát.

Với những gia đình thờ 3 bát hương thì bát hương ở giữa sẽ được đặt cao và to nhất. Đây là bát hương thờ quan thần. Bát bên phải phía người thắp hương sẽ là bát hương thờ gia tiên tiền tổ, còn bát bên trái sẽ là bát thờ Bà Cô, Ông Mãnh.

Chính vì vậy, bộ bát hương thờ được coi là nơi giáng ngự của thần thánh và ông bà tổ tiên. Đây không chỉ là nơi con cháu trong nhà thể hiện tấm lòng thành kính với các đấng bề trên mà đó còn là nơi mọi người gửi gắm những nguyện ước bình an, cầu mong các cụ phù hộ độ trì cho con cháu nơi trần thế có một cuộc sống an lành.

Đối với việc thờ cúng thì nên xuất phát từ cái tâm của mỗi người. Lòng thành kính ấy được thể hiện qua mỗi độ tết đến xuân về, các ngày lễ, ngày rằm, mùng 1 thì con cháu trong nhà sẽ lại thắp nhanh, dâng hương hoa lên bàn thờ. Ngày nay, bộ bát hương bàn thờ cũng được coi là món quà mừng tân gia phổ biến của mọi người. 

Những lưu ý cho gia chủ để tránh đại kỵ về bộ bát hương bàn thờ

Những lưu ý khi dùng bát hương thờ

Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Câu nói này sở dĩ vẫn lưu truyền đến ngày nay và được mọi người làm theo bởi tính linh nghiệm của nó. Mọi người muốn việc thờ cúng của mình trở nên linh thiêng hơn thì bên cạnh cái tâm, bạn cũng cần tránh những điều sau để không phạm đại kỵ về bát hương:

  • Tránh xê dịch bát hương
  • Cẩn trọng khi bốc bát hương mới
  • Không nên dùng bát hương làm bằng đá trong nhà

Decopro – Địa chỉ mua bát hương uy tín, chất lượng

Sau khi bạn đọc đã có cái nhìn tổng quát về bộ bát hương thờ là gì, tầm quan trọng và một số lưu ý để không phạm kỵ. Có thể thấy, bộ bát hương nói riêng hay các sản phẩm thờ cúng nói chung đều là những vật cực kỳ linh thiêng, gia chủ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đặt nhà mình hay làm quà mừng tân gia

Đặc biệt, bát hương là vật phẩm được sử dụng lâu dài nên khi mua bát hương, gia chủ cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Decopro tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thờ cúng chất lượng. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước từ khâu chọn nguyên liệu, sản xuất,… trước khi đến tay quý khách hàng. 

Decopro cam kết đem đến sản phẩm thờ cúng chất lượng nhất với mức giá vô cùng phải chăng. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là minh chứng cho tuổi thọ của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm tại Decopro.

Để mua các sản phẩm như bộ bát hương thờ, đồ thờ cúng cho gia đình, làm quà mừng tân gia, bạn có thể gọi điện trực tiếp qua hotline 0969 534 568 hoặc website https://decopro.vn ngay nhé! Decopro sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/Decopro.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here