Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng để câu trả lời…ở nhà khi chất vấn

47
86SGTT.VN – Không khí cuối phiên chất vấn bộ trưởng bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng chiều ngày 12.11 như “giãn ra” khi bộ trưởng nói “Câu hỏi của đại biểu Lê Như Tiến (có bao nhiêu tập đoàn thuộc bộ Xây dựng giống tập đoàn Sông Đà — pv) chúng tôi đã có đầy đủ nhưng để ở nhà. Chúng tôi rất muốn mời đại biểu sang để chúng tôi báo cáo”. Và để hội trường bớt xôn xao, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhắc “Cái này còn đến ngày mai (13.11), đề nghị bộ trưởng trả lời”.

Tiền ở Sông Đà không mất đi, chỉ vi phạm các nguyên tắc?!

Bộ trưởng bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng

Theo ông Dũng, số tiền hơn 10.501 tỷ đồng ở tập đoàn Sông Đà mà Thanh tra Chính phủ kết luận có những vấn đề về nguyên tắc, chứ không phải thất thoát. Chẳng hạn có những vấn đề đầu tư thế này, lẽ ra phải đúng quy trình thế kia. “Tiền này không mất đi, mà nó vi phạm những nguyên tắc”, ông nói.

Phần trả lời của ông Dũng đã khiến các đại biểu trong hội trường bất ngờ. Và theo yêu cầu của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng, tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết thêm.

Việc thanh tra tập đoàn Sông Đà bắt đầu từ năm 2011 và có kết luận vào ngày 28.2.2012. Ngày 1.3.2012, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, vi phạm của tập đoàn Sông Đà là 10.676 tỷ đồng. Trong đó quản lý sử dụng vốn tài sản là 10.501 tỷ, quản lý vốn tài sản tại các dự án đầu tư là 175 tỷ. Các vi phạm này có 5 nhóm vi phạm lớn. Một là sử dụng quỹ sắp xếp doanh nghiệp sai mục đích, hai là không hạch toán vốn và tăng lợi nhuận của công ty Nhà nước khi chuyển thành công ty cổ phần, ba là không tính quỹ dự phòng tổn thất, các khoản tổn thất tài chính, bốn là đầu tư ngoài ngành, ngoài DN vượt vốn điều lệ và năm là chậm nộp ngân sách 30 tỷ đồng.

Đầu tháng 10 vừa qua, tổ thanh tra thực hiện kết luận thanh tra của Thủ tướng Chính phủ cho biết, Sông Đà đã có phương án cụ thể khắc phục vi phạm 5.000 tỷ đồng, đang chờ ý kiến các bộ cho chủ trương cụ thể hơn, khắc phục thêm 5.000 tỷ nữa.

Đáng chú ý, ông Huỳnh Phong Tranh cho hay: “đến hôm nay, việc kiểm điểm, quy trách nhiệm để xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân chưa được tiến hành”.

Bên cạnh đó, việc việc xử lý tài chính của tập đoàn thì có thành lập tổ công tác thực hiện kết luận thanh tra ngày 5.3.2012. Như vậy là thực hiện rất tích cực, bộ Xây dựng tích cực, “nhưng hiện nay cái vướng là xử lý còn kéo dài, thứ hai là còn chờ ý kiến các bộ để trình Thủ tướng Chính phủ”, ông Tranh nói.

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/xay-dung/

47 COMMENTS

 1. Người tài đất nước thiếu rồi hay sao mà để thằng ngáo này lên làm lãnh đạo vậy trời?

 2. đéo hiểu bằng cách nào mà "bò" tới PTT mới ghê chứ, xin đầu hàng vô điều kiện

 3. ông này mà còn bổ nhiệm phá thủ tướng.hêt thuốc mai trả đủ thời gian biện hộ. như trò hề…!

 4. văn minh cộng sản đang nằm đầy đầu đám bộ trưởng tiêu biểu là thằng đầu cứt nầy đây

 5. thằng này là một trong những thằng lợi ích nhóm dưới nó có mấy tập đoàn nhà nước có cổ phần có  chuyên lợi dụng lấy danh nghĩa BXD đi thu gom đất hoặc dùng tiền mua mấy thằng chính quyền biến chất các tỉnh từ nam đến bắc dưới danh nghĩa là nhà nước thu hồi đền bù giá rẻ các vụ khiếu kiện  đa phần là do thằng này bọn chúng thu lợi biết bao mà kể  BĐS vừa rồi bị chết cũng chính nó đề nghị cứu lấy danh nghĩa làm nhà xh cho người thu nhập thấp nhưng có mấy ai được mua  cũng nó giới thiệu các DA trong gói 30nghin tỉ nói đúng ra thằng này mới là  thằng để NGUYEN BA THANH sờ gáy.  một tập đoàn  bị giãi thể  nhưng sau đó lại đuọc thành lập lại đó là TCTy đầu và phát triễn nhà gọi tắt là  HUD đây là cty sau của nhóm lợi ích

 6. Bạn hiểu chữ " nguyên tắc" ở đây không?
  Bộ trưởng nói giảm nói tránh ra thôi. Có người thì đã hạ cánh, người ăn dày nhất thì vẫn đang tại vị. Lên làm thì phải ăn chia theo nguyên tắc.

  Hãy cùng chung tay xóa bỏ cái nguyên tắc ấy

 7. Bo Truong nao khong Co nang Luc that su Thi nen cho thay ngay.Khong phai doi den Het nhiem Ky.Co Vay Dat nuoc Moi Tien nhanh,Tien manh….

 8. Xin bà con,cô bác thông cảm.Kiến thức không có bao nhiêu ,học hành còn kém nên tư duy có thế thôi.LĐ đcsvn chúng em nó đều thế cả.Chúng em sẻ cố vừa làm vừa học ,nếu kg khá hơn thì con cháu chúng em sẻ tiếp tục làm.Bà con,nhân dân đừng có …no.

 9. đây là những nhân tài của đất nước ĐCSVN đào tạo ra. Tất cả những thanh niên giỏi và có nhiều chất sám đã bị vùi dập, không có chổ đứng trong xã hội, còn những người như con ông cháu cha thì cuối cũng không có kiến thức gì hết thì được làm xếp or làm lớn trong chính phủ. Lám sao đất nước VN đi lên nổi.

 10. giống như mẫu chuyện trong lớp học cấp 1: chuyện như thế nay nhá tới giơ kiểm tra xem các em có làm bài tập về nhà không, tất các học sinh đều nộp bài tâp lên riếng có trò X thì không… cô giáo hỏi tại sao em không có bài để nộp??? trò lún túng để tim cách trả lời cuối cùng thi trò cũng nói " thưa hôm quá em có làm bài nhưng con chó cúm nhà em ăn hết rồi… cô giáo…. bó tay luôn.

 11. Chất vấn=>Xin lỗi => Cức trâu để lâu hóa bùn là xong,tao vẫn ngồi đấy,tiền vẫn đầy túi,liêm sĩ ko có thì lời xin lỗi buông ra nhẹ nhàng ấy mà.

 12. Ông không chịu từ chức,
  Là việc đáng phải làm
  Nếu còn có liêm sĩ.
  Nhưng quan lớn Việt Nam

  Không biết cái từ ấy.
  Chỉ biết đảng, biết mình.
  Chỉ biết vơ đầy túi.
  Dân chỉ là cái đinh.

  Thế đấy các bác ạ.
  Hỏi còn biết nói gì,
  Biết làm gì ngoài việc,
  Thấy mặt, tắt ti-vi

 13. Liêm sỉ quan trọng lắm,
  Rất quan trọng ở đời.
  Ai không biết liêm sỉ,
  Coi như chưa thành người.

  Có một ông bộ trưởng
  Làm nhiều điều nhố nhăng,
  Bị dân chúng la ó,
  Gọi bằng mày, bằng thằng.

  Một khi là bộ trưởng,
  Thì phải hơn dân thường.
  Xưa là quan phụ mẫu,
  Mọi cái phải làm gương.

  Thế mà ông phớt tỉnh,
  Coi như không nghe gì.
  Còn nhâng nhâng cười nói,
  Trơ mặt sắt đen xì.

 14. nhớ lại câu chuyện ngụ ngôn về trâu và hổ: TRÍ KHÔN TA ĐỂ Ở NHÀ! chú này định bắt chước bác nông dân trong chuyện để lừa đại biểu đây. ảo quá!

 15. Trời ơi, sao có thể loại thế này ngồi làm bộ trưởng được. Tương lai em còn u ám, hu hu. Khi nào mới ngóc được lên với những con người thế này. Ăn nói còn như CCC thì làm cái gì.

 16. Cứ như đùa ấy …………..Vãi các bác ấy nói chung là ko còn hi vong gì nữa kệ các bác ấy thích làm gì thì làm thôi

 17. bo truong an noi nhu 1 thang that hoc ngu dot, lap liem trach nhiem 1 cach tho thien, k giai trinh dc thi bao de o nha, co khac j bon tre con mau giao k ???????????????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here