Cách sử dụng máy vặt lông gà vịt đúng cách, an toàn

0
19

Các cơ sở chế biến gia cầm mỗi ngày phải cung cấp số lượng lớn gà vịt cho các quán ăn, nhà hàng. Vì vậy việc đầu tư chiếc máy vặt lông gà vịt là rất cần thiết. Thiết bị này sẽ giúp cơ sở của bạn vặt lông một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Vậy cách sử dụng chiếc máy này như nào là đúng cách, an toàn. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

=>> Tham khảo và tìm hiểu các mẫu lò quay gà vịt đang được ưa chuộng nhất trên thị trường tại:

https://dienmaynewsun.com/lo-quay-vit-ga-heo

Các bước sử dụng máy vặt lông gà vịt đúng cách, an toàn 

Bước 1: Kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra nguồn điện của bạn có an toàn khi sử dụng không. Nguồn điện an toàn khi sử dụng là 220v/50Hz. Do đó, bạn nên chuẩn thêm một bộ cầu dao riêng dùng để bật/tắt máy khi vận hành.

Kiểm tra nguồn cấp nước đã hoạt động chưa. Thử xả nước vào lồng vặt xem nước có chảy xuống máng xả lông không. Sau đó bạn cho máy chạy thử khoảng 5-10 giây mà không có gà vịt. Nếu máy hoạt động ổn định, chạy êm. không phát ra tiếng lạ thì bạn có thể yên tâm sử dụng máy.  

Bước 2: Sơ chế gà, vịt

Bạn cần phải chuẩn bị nồi nước sôi có dung tích lớn. Nhiệt độ khoảng 60-70 độ C. Sau đó bạn nhanh tay cắt tiết gà vịt và nhúng chúng vào nồi nước đã chuẩn bị sẵn. 

Lưu ý mực nước phải ngập cả con gà, con vịt. Nước phải đảm bảo đủ nóng để làm tái phần da của gia cầm, không nên nhúng nước quá nóng sẽ khiến da gà, da vịt bị tróc da.

Bước 3:  Vận hành máy vặt lông gà

Sau khi gà vịt của bạn đã sơ chế xong, bạn cần cho máy vặt lông gà vịt chạy trước. Rồi bạn bắt đầu thả gà vào. Khi thả gà, bạn cầm 2 chân của gà và thả thẳng xuống. Nếu làm ngược lại thì chân gà có thể bị kẹt vào khe giữa mâm xoay và lồng. Trong quá trình máy vặt lông, bạn cấp nước lạnh thông qua đầu ống dẫn nước để da gà trở nên săn hơn trong quá trình vặt, tránh tình trạng làm tróc da gà. Ngoài ra nước cũng giúp cho bạn làm sạch lồng và cuốn trôi phần lông gà qua máng xả lông ra ngoài. 

Để máy chạy khoảng 30-40 giây là bạn có thể thu được mẻ gà đã được làm sạch lông. 

Bước 4: Vệ sinh và bảo quản

Sau khi thành phẩm gà đã được làm sạch, bạn tắt máy và lấy thành phẩm ra. Tiếp theo bạn vệ sinh máy vặt lông gà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho lần sử dụng tiếp theo.

Một số lưu ý khi sử dụng máy vặt lông gà vịt 

Bên cạnh việc sử dụng thiết bị này đúng cách, an toàn thì bạn cũng đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây nhé !

  • Chỉ nên trần (nhúng) gà qua nước sôi khoảng 60-70 độ C. Vì như thế sẽ đảm bảo da của gà, vịt sẽ không bị chín quá và không bị tróc da trong quá trình vặt lông.
  • Trong quá trình sơ chế gà, vịt, bạn không nên cắt tiết gà quá sâu. Bởi nếu vết cắt quá sâu, với tốc độ quay nhanh của lồng vặt sẽ khiến cho cổ gà, vịt đứt lìa, gãy. Khi lấy thành phẩm khỏi lồng vặt thì sẽ không còn được đẹp nữa.
  • Không nên cho cả gà và vịt vào máy vặt cùng nhau. Bởi lông vịt thường sẽ khó vặt hơn lông gà. Nên khi vặt lông vịt bạn cần phải để máy vặt chạy lâu hơn một chút.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, núm vặt lông có thể sẽ bị mòn và không còn độ bám nữa. Vì vậy bạn nên thay núm khác để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng máy.
  • Lông vịt, ngan thường sẽ chắc hơn lông gà nhiều. Vì vậy nếu không cẩn thận da gà dễ bị tróc da nếu nước quá nóng. Để giúp da gà săn chắc, không bị tróc trong quá trình vặt lông, bạn có thể ngâm gà với nước muối trước khi cho vào máy vặt. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã mách cho bạn đọc cách sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng máy vặt lông gà vịt. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn đọc. Bạn có thể tham khảo tất cả các dòng máy vặt lông gà vịt tại đây: https://dienmaynewsun.com/may-vat-long-ga-vit

Xem thêm các tin tức khác tại https://hiepthanhbuildings.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here