Google Analytic là gì? Cẩm nang từ A đến Z cho tất cả mọi người

0
32890
Google Analytic là gì?

Bạn là người hoạt động trong lĩnh vực Online Marketing, bạn đang sở hữu một trong website và đang tìm kiếm công cụ thúc đẩy hoạt động trên trang web của mình thêm hiệu quả. Google Analytic (GA) chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy Google Analytic là gì? Dưới đây chính là cẩm nang từ A đến Z về Google Analytic của Usoppseo dành cho tất cả mọi người.

Google Analytic là gì?

Đây là một thuật ngữ mà nếu bạn không phải là người hoạt động trong ngành Marketing thì khó có thể nào nắm bắt được. Cắt nghĩ theo dịch thì Google Analytic là những phân tích của nền tảng Google. Nhưng để hiểu sâu Google Analytic là gì? thì bạn hãy ghi nhớ công cụ này đem đến cho bạn số liệu về những thông tin sau:

Google Analytic là gì?
Google Analytic là gì?
 • Có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn?
 • Họ đến từ đâu?
 • Bạn có cần một trang web thân thiện với nền tảng di động không?
 • Traffic của bạn đến từ những nguồn nào?
 • Chiến thuật tiếp thị nào thu hút được nhiều lượng truy cập nhất vào trang web của bạn?
 • Trang nào có của hấp dẫn khách hàng nhất, nhận được nhiều traffic nhất?
 • Có bao nhiêu khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng?
 • Những khách hàng đó đến từ đâu và hứng với với trang nào của bạn nhất?
 • Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ của trang web?
 • Nội dung blog của tôi thích nhất?
 • Nội dung nào được người xem quan tâm nhất?

Quả thực hàng loạt những thông tin kể trên là vô cùng hữu ích với bất kỳ ai đang có ý định phát triển trang website tĩnh, trang blog đầy tiềm năng của mình trên nền tảng Google. Vì vậy khi đã hiểu được Google Analytic là gì? rồi, tại sao bạn không thử cài đặt và sử dụng để thu lại hiệu quả cao nhất.

Cách cài đặt Google Analytic chi tiết

Google Analytic xuất phát điểm từ Google Platform nên nó có khá nhiều điểm tương đồng đối với các công cụ khác của Google. Bước đầu tiên để cài đặt GA là bạn cần phải cài đặt tài khoản Google Analytic từ tài khoản Google gốc của mình.

 • Bạn truy cập vào Website chính thức của Google Analytics (https://analytics.google.com/analytics/web/) và nhấp vào nút Đăng nhập vào Google Analytics. Sau đó bạn sẽ được giới thiệu về 3 bước bạn phải thực hiện để thiết lập Google Analytics. Điều bạn cần thực hiện là làm lần lượt theo 3 bước như chỉ dẫn.

 • Sau khi hoàn thiện các bước trên và nhấp vào nút Đăng ký, bạn hãy điền thông tin cho trang web của mình theo form để kết thúc quá trình cài đặt GA.

google-analytic-la-gi-3

Một số thông tin lưu ý cho bạn khi tạo tài khoản GA:

 • 100 tài khoản Google Analytics trong một tài khoản Google.
 • 50 thuộc tính trang web trong một tài khoản Google Analytics.
 • 25 chế độ xem dưới thuộc tính của một trang web.

Cấu trúc tài khoản Google Analytic

Để sử dụng tốt và hiệu quả GA, bạn không chỉ biết cơ bản Google Analytic là gì mà hơn hết bạn cần nắm rõ cấu trúc của GA để tiện sử dụng. Tất cả những ứng dụng của Google Analytics  đều được chia làm 3 phần chính như sau: Tài khoản / Thuộc Tính / Chế độ xem 

google-analytic-la-gi-4

Mỗi cấp bậc của cấu trúc GA là có độ bao quát và chức năng khác nhau nên một lời khuyên nhỏ là bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh sai sót trong quá trình vận hành. Dưới đây là những thông tin cơ bản về các cấp của ba phần cấu trúc GA: 

google-analytic-la-gi-5

Thông tin về vận hành Google Analytic: Thiết lập mục tiêu – luôn cần sự chuẩn xác và tối ưu

Nhiều người luôn thắc mắc Google Analytic là gì? Vận hành GA ra sao? Vietads online sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn như sau nhé:

Mục tiêu bạn thiết lập sẽ giống như kim chỉ nan cho Google Analytics biết khi có điều gì đó quan trọng đã xảy ra trên trang web của bạn. Từ thông tin GA cung cấp bạn có thể xây dựng các hoạt động phù hợp với mục tiêu phát triển website và định hướng kinh doanh của mình

Ví dụ: Nếu trang web của bạn có mục tiêu chính là tạo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn tìm (hoặc tạo) trang cảm ơn (thank you page) mà khách truy cập cuối cùng khi họ gửi thông tin liên hệ của họ.

Hoặc, nếu mục tiêu của trang web là bán sản phẩm, tác động đến hành vi mua cuối cùng của khách hàng , bạn sẽ muốn tìm kiếm (hoặc tạo ra) một trang cảm ơn hoặc trang xác nhận cuối cùng cho khách truy cập khi họ hoàn thành mua hàng.

Cách thiết lập mục tiêu trên GA cũng khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Ấn vào “Mục tiêu” ở phần Chế độ xem

google-analytic-la-gi-6

 • Bước 2: Sau khi ấn vào “Mục tiêu”, bạn tiếp tục ấn vào “Mục tiêu mới” – New Goal

google-analytic-la-gi-7

 

 • Bước 3: Chọn mục tiêu thích hợp với website của bạn và ấn Tiếp tục

google-analytic-la-gi-8

 

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn điền Url bạn muốn theo dõi, nếu lúc này bạn biết giá trị của mỗi một đơn liên lạc ra sao thì bạn sẽ điền vào, còn không hãy bấm Lưu

google-analytic-la-gi-9

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Google Analytic là gì mà bất cứ ai đọc cũng phần nào hiểu hơn về công cụ hữu dụng này của nền tảng Google. Để biết thêm thông tin và được tư vấn bạn có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo seo Vietads để được hỗ trợ. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here