Font cmnd là gì? Hướng dẫn làm chứng minh thư nhân dân giả bằng Photoshop

12
510
Font cmnd là gì? Hướng dẫn làm chứng minh thư nhân dân giả bằng Photoshop

Gần đây các bạn thường xuyên thấy cộng đồng mạng chia sẻ về font chữ cmnd. Vậy, font cmnd là gì? Các bạn đã biết cách làm giả chứng minh thư nhân dân bằng Photoshop chưa? Đây cũng chính là những nội dung mà https://hiepthanhbuildings.net/ muốn mang đến cho các bạn trong bài viết. Nếu bạn nào chưa hiểu về font chứng minh thư là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Font cmnd là gì? Hướng dẫn làm chứng minh thư nhân dân giả bằng Photoshop
Font cmnd là gì? Hướng dẫn làm chứng minh thư nhân dân giả bằng Photoshop

Giới thiệu về font cmnd là gì?

Font cmnd là một dạng font chữ dùng để làm giả mạo các loại giấy tờ tùy thân. Trong đó, chứng minh thư nhân dân là một loại giấy tờ được sử dụng fake bằng font chữ này. Hiện nay, các loại font fake này được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng, địa chỉ website. Phần đa, người dùng chỉ cần lên mạng tải về và dễ dàng sử dụng.

Vậy, cách làm giả chứng minh nhân dân sử dụng font cmnd như thế nào? Phần tiếp theo digitalfuture sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện được việc này. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo máy tính mình có sử dụng phần mềm Photoshop nhé. Như vậy, bạn mới có thể fake chứng minh thư của người khác được.

Hướng dẫn làm giả chứng minh thư nhân dân bằng Photoshop

Đầu tiên để có thể làm giả được chứng minh thư bằng phần mềm Photoshop. Các bạn cần phải chuẩn bị một số file yêu cầu sau:

Chuẩn bị các phần mềm cần thiết

  • Phần mềm Photoshop.
  • File PSD: Các bạn có thể lên mạng tìm Download File Fake CMND chuẩn bằng pts Link Fshare.
  • File font cmnd: Các bạn Tải tại đây:

    Tổng hợp các font chữ dùng để fake giấy tờ tùy thân

    .

Đối với file font chứng minh thư nhân dân sau khi bạn tải về máy tính thành công. Bạn hãy giải nén ra và copy toàn bộ file font vào ổ C -> Windows -> fonts nhé. Bằng cách này, các phần mềm trong máy tính sẽ tự động cập nhật các font chữ này. Điển hình là phần mềm Photoshop để bạn dùng vào việc fake chứng minh nhân dân.

Cập nhật thêm thông tin về tổng Hợp Font Helvetica Việt Hóa để lựa chọn sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giải nén File PSD

Trước khi fake chứng minh thư nhân dân bằng Photoshop. Đối với  File PSD sau khi bạn tải về thành công thì hãy giải nén ra nhé. Sau khi giải nén bạn sẽ thu được 2 file cụ thể là:

Giải nén File PSD
Giải nén File PSD
  • File mặt trước của chứng minh thư nhân dân: CMND.psd.
  • File mặt sau của chứng minh thư nhân dân: CMND(mat sau).psd.

Sau khi bạn giải nén thành công 2 file này ở định dạng đuôi mở rộng thích hợp với Photoshop. Lúc này, bạn hãy tiến hành mở phần mềm Photoshop trên máy tính lên nhé. Sau đó, bạn sẽ tiến hành bước fake chứng minh thư cho phần mặt trước.

Fake chứng minh thư phần mặt trước

Đầu tiên, bạn hãy mở file CMND.psd phần mặt trước trong file đã giải nén ở trên. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy giao diện giống với hình ảnh dưới như sau:

Fake chứng minh thư phần mặt trước
Fake chứng minh thư phần mặt trước

Tại đây, bạn sẽ thực hiện việc thay đổi các thông tin trên chứng minh thư nhân dân. Các thông tin đó là: Tên họ, số chứng minh thư, ngày/tháng/năm sinh….Đặc biệt, khi Photoshop đã tích hợp font cmnd mà bạn đã tải ở trên về. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn font chữ phù hợp để thay đổi trên cmnd. Bằng cách, bạn chọn vào Font để tìm chọn nhé.

Sau đó, để thay đổi chữ bạn hãy vào công cụ có chữ T trong Photoshop. Sau đó, bạn sẽ đặt chuột vào vị trí mà mình muốn thay đổi thông tin. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thông tin theo ý muốn của mình.

Phần mặt trước của chứng minh thư nhân dân yêu cầu phải có ảnh. Do đó, bạn hãy sử dụng chức năng chèn ảnh để cho ảnh vào Photoshop nhé. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn ảnh thẻ của mình với kích thước 2×3. Khi chèn vào Photoshop, bạn sẽ không phải chỉnh sửa ảnh nhiều. Với kích thước đó, bạn chỉ cần đặt khớp vào vị trí để ảnh mà thôi.

Fake mặt sau của chứng minh thư nhân dân

Fake mặt sau của chứng minh thư nhân dân
Fake mặt sau của chứng minh thư nhân dân

Đối với mặt sau của chứng minh thư bạn cũng tạo tương tự như mặt trước. Tuy nhiên, lúc này bạn cần mở file CMND(mat sau).psd để tiến hành chỉnh sửa nhé. Phần đa, nội dung cần sửa ở mặt sau chủ yếu là những đoạn text. Do đó, bạn hãy sử dụng đúng font cmnd để chỉnh sửa sao cho hợp lý và thuận mắt nhất nhé.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Bài viết hiepthanhbuildings nha đã hướng dẫn đầy đủ các bạn cách fake chứng minh nhân dân rồi phải không? Điều quan trọng nhất trong khi bạn thực hiện công việc này. Đó là các bạn phải tải được về đúng font cmnd để sử dụng trong Photoshop. Như vậy, phần định dạng chữ cho chứng minh nhân dân được fake mới đảm bảo chính xác.

12 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here