Hướng dẫn mua hàng từ Ebay về Việt Nam

0
115

Thời gian dạo gần đây, có khá nhiều bạn quan tâm đến việc mua hàng từ các trang web nước ngoài. Vì vậy, hôm nay, Aship xin được hướng dẫn các bạn mua hàng từ Ebay về Việt Nam. Hiện tại, Ebay hỗ trợ việc ship hàng về Việt Nam tốt hơn Amazon rất nhiều. Vậy nên, việc mua hàng trên Ebay sẽ đơn giản hơn khi mua hàng trên Amazon nếu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đăng ký tài khoản mua hàng từ Ebay về Việt Nam

Để mua hàng từ Ebay về Việt Nam, bạn cần phải đăng ký một tài khoản trên Ebay.vn. Sau đó, điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhận hàng, số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần điền  chính xác các thông tin thì sẽ yên tâm là hàng sẽ được giao đến đúng địa chỉ của bạn.

Đăng ký tài khoản mua hàng tại Ebay

Cách thức thanh toán khi mua hàng từ Ebay về Việt Nam

Vấn đề này khá đơn giản nên chúng ta sẽ nhắc đến đầu tiên. Ebay chấp nhận tất cả các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard/JCB/American Express..). Nếu bạn chỉ có thẻ ATM hoặc không có thẻ ngân hàng thì có thể sử dụng các dịch vụ mua hàng giúp để đặt mua hàng trên Ebay.

Ngoài ra, Paypal cũng là hình thức được Ebay.com chấp nhận thanh toán. Nhưng nếu bạn là người làm kiếm tiền Online và có các khoản thu nhập chi trả trên Paypal thì mua hàng trên Ebay là lựa chọn không khôn ngoan. Bởi khi bạn rút tiền trên Paypal, thường sẽ được quy đổi theo một tỷ giá khiến bạn thiệt rất nhiều tiền.

Chính sách đổi/trả hàng nhằm bảo vệ người bán

Ebay giống như bao web mua hàng Mỹ uy tín khác, chính sách đổi trả hàng trên Ebay do người bán quy định. Phổ biến nhất là hình thức đổi/trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng. Và khi có vấn đề cần đổi/trả hàng, thường thì bạn sẽ phải là người chịu phí vận chuyển trả lại hàng.

Ebay cho đổi/trả hàng trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng

Tuy nhiên, Ebay và Paypal luôn có chính sách bảo vệ người bán gọi là “Money Back Guarantee”. Nếu trong vòng 30 ngày kể từ khi hàng được chuyển đi mà bạn lại không nhận được hàng thì bạn có thể yêu cầu Ebay hoàn tiền.

Nếu hàng không đúng mô tả, bạn cũng có thể yêu cầu trả lại hàng (return) và được hoàn tiền. Tuy nhiên, đó chỉ là biện pháp bảo vệ cuối cùng dành cho khách hàng và bạn đừng nên dựa vào đó quá nhiều.

Điều quan trọng nhất là phải tìm hiểu người bán để chỉ chọn mua từ những người bán uy tín. Phòng bệnh thì sẽ tốt hơn chữa bệnh. Những seller uy tín chắc hẳn sẽ có chính sách bảo đảm chất lượng cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với họ.

Cách đánh giá một người bán hàng uy tín

Ebay có hệ thống xếp hạng seller khá dễ hiểu. Khách hàng sẽ được quyền đánh giá seller trên mỗi lần giao dịch thành công. Việc đánh giá của người bán sẽ được xét theo các tiêu chí như sản phẩm có đúng mô tả không, thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển, cách thức trao đổi thông tin.

Bạn nên chọn những seller đã tham gia vào Ebay được khoảng 1 năm trở nên và được đánh giá tốt ở mức 98%. Bạn có thể thấy điểm số đánh giá ở phần Positive Feedback. Bên cạnh đó, điểm tổng thể và xếp hạng cao cũng là một điểm bạn nên ưu tiên.

Bên cạnh đó, những seller có 10.000 điểm thường là những người uy tin và giúp bạn tránh rủi ro. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn là chính xác tuyệt đối, những người chưa đạt được 10.000 điểm cũng vô cùng uy tín. Những người ít điểm sẽ thường có chính sách đổi trả và hỗ trợ khách hàng tốt hơn để nâng cao uy tín của mình.

Chi phí vận chuyển khi mua hàng từ Ebay về Việt Nam

Chi phí vận chuyển sẽ được thay đổi tùy theo loại mặt hàng bạn đặt mua, khoảng cách và cả chính sách của người bán nữa. Có nhiều loại mặt hàng được miễn phí vận chuyển về Việt Nam nhưng cũng có những mặt hàng chuyển về Việt Nam nhưng lại tính phí rất đắt.

Chi phí vận chuyển tại Ebay sẽ được thay đổi tùy theo loại mặt hàng bạn đặt mua, khoảng cách và cả chính sách của người bán

Một số người bán ở Hồng Kông, Trung Quốc lấy mức phí ship về Việt Nam khá rẻ, bạn cũng nên xem xét điều này. Nếu xem chi tiết sản phẩm, bạn sẽ xác định được chi phí vận chuyển là bao nhiêu.

Cách tính thuế nhập khẩu và thuế VAT khi mua hàng trên Ebay

Mức giá bạn thanh toán trên Ebay sẽ bao gồm giá sản phẩm, chi phí vận chuyển quốc tế và chi phí vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam để chuyển hàng đến nhà bạn. Những khoản tiền đó chưa bao gồm thuế nhập khẩu và thuế VAT khi hàng về Việt Nam. Các đơn hàng được miễn phí toàn bộ thuế nếu có giá trị dưới 1 triệu và được vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh.

Với các đơn hàng trên 1 triệu, bạn sẽ phải nộp thuế khi hàng được chuyển về Việt Nam. Bên chuyển phát nhanh thường sẽ làm hết các thủ tục chuyển hàng và thu tiền lại từ bạn sau đó.

Với những thông tin trên đây, hẳn là bạn đã có thể nắm được những thông tin cơ bản về việc mua hàng trên Ebay. Đừng bỏ qua danh sách giảm giá Daily Deal nhé. Đó là danh mục giảm giá tốt nhất, được thay đổi mỗi ngày ở Ebay.com.

Khi mua những mặt hàng có giá trị thấp trên Ebay thì thường sẽ không có lợi. Một số trường hợp phí ship còn cao hơn cả giá trị sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm mua hàng trên Ebay trên website Aship.vn nhé.

Trên đây là cách mua hàng từ Ebay về Việt Nam đơn giản nhất. Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào trong quá trình mua hàng, hãy truy cập website Aship.vn để nhận được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here