Hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard cho người mới làm quen

23
332
Hướng dẫn sử dụng MiniTool Partition Winzard toàn tập

Chúng ta đều biết rằng Minitool Partition Winzard chính là 1 phần mềm quản lý ổ cứng chuyên nghiệp. Đồng thời, Minitool Partition còn giúp người sử dụng phân chia, kích hoạt và chuyển đổi ổ cứng sang GPT…Trong hầu hết các thiết bị máy tính hiện nay. Người dùng đều cài đặt phần mềm này để làm công cụ cứu hộ cho máy tính. Liệu rằng các bạn đã biết hết tính năng của Minitool Partition Winzard chưa? Bài viết sau https://hiepthanhbuildings.net/ sẽ hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard cơ bản nhất cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard cơ bản cho người mới làm quen
Hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard cơ bản cho người mới làm quen

Sử dụng để thay đổi kích thước phân vùng ổ cứng

Khi máy tính bạn có một phân vùng có dung lượng cực lớn. Lúc này, bạn muốn chia nhỏ chúng ta thành nhiều vùng khác nhau. Vì vậy, hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard để phân vùng ổ cứng được đưa ra như sau:

Thay đổi kích thước phân vùng ổ cứng
Thay đổi kích thước phân vùng ổ cứng
 • Mở phần mềm Minitool Partition Winzard sau khi cài đặt thành công trên máy tính lên. Sau đó, bạn sẽ kích chuột phải vào phân vùng mà người dùng muốn chia.
 • Lúc này để thay đổi kích thước của phân vùng ổ cứng bạn chọn Move/Resize.
 • Khi cửa sổ mới được hiển thị ra. Bạn sẽ đặt chuột vào vị trí giống với hình ảnh dưới rồi chọn Ok là xong.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện xong việc phân chia vùng ổ cứng bằng Minitool Partition Winzard. Bạn cần kích vào nút Apply trên thanh công cụ phía trên của giao diện phần mềm mới được nhé. Như vậy thì kết quả của việc phân vùng ổ cứng của bạn mới được chấp nhận.

Hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard để phân vùng mới

Trường hợp ổ cứng sau khi được phân vùng làm 2. Bạn sẽ thấy có một phân vùng cũ và 1 phân vùng chưa được định danh có tên là Unallocated. Lúc này, bạn hãy nhấn chuột phải vào phân vùng Unallocated và chọn Create. Hành động này sẽ giúp cho phân vùng Unallocated có thể hoạt động được.

Sử dụng Minitool Partition Winzard để phân vùng mới
Sử dụng Minitool Partition Winzard để phân vùng mới

Khi cửa sổ giao diện mới xuất hiện, bạn sẽ tiến hành tạo tên cho phân vùng mới. Bằng cách, bạn nhập tên phân vùng vào mục “Partition Label”. Sau đó, bạn chọn vào Create As để thay đổi kiểu phân vùng. Ở đây có 2 kiểu phân vùng mà bạn được lựa chọn đó là Primary và Logical. Ngoài ra, người sử dụng sẽ phải cài đặt thêm 1 vài định dạng để tạo phân vùng mới như:

 • File System: Định dạng cho phân vùng và hiepthanhbuildings.net khuyến khích bạn nên để NTFS.
 • Driver Letter: Ký hiệu cho phân vùng. Bạn có thể sử dụng các ký hiệu C, D, E…
 • Cluster Size: Bạn sẽ để ở chế độ mặc định mà hệ thống đưa ra.

Như vậy, sau khi bạn thực hiện điều chỉnh xong cho các định dạng tạo phân vùng. Lúc này, bạn hãy nhấn Ok để lưu lại kết quả điều chỉnh. Sau đó, bạn đừng quên chọn Apply để hành động tạo phân vùng được thực thi nhé.

Gộp 1 phân dung lượng của ổ F cho ổ D

Với hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard để gộp các phân vùng lại với nhau này. Chẳng hạn như bạn muốn cắt 1 phần dùng lượng của ổ F. Sau đó, bạn sẽ ghép sang phân vùng của ổ C. Việc này được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào ổ F chuột phải rồi chọn Move/Resize. Đây chính là cách để bạn chia phân vùng cho ổ F. Cách làm này được thực hiện theo hướng dẫn của phần 1 trong bài viết.

Gộp 1 phân dung lượng của ổ F cho ổ D
Gộp 1 phân dung lượng của ổ F cho ổ D

Sau đó, bạn sẽ thấy 1 phân vùng có tên là Unallocated xuất hiện. Đây chính là vùng mà bạn đã cắt ra thành công từ ổ F. Lúc này, bạn hãy nhấn sang chuột phải sang ổ D rồi lại chọn Move/Resize. Tại giao diện mới được xuất hiện. Lúc này, bạn hãy sử dụng chuột kéo từ phải sang trái. Người dùng nên kéo thật sát nút của mép trái nhé. Hoàn thành xong bạn hãy nhấn vào OK rồi chọn Apply là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc dồn 1 phần ổ F sang ổ D thành công rồi đó. Nếu để ý bạn sẽ thấy dung lượng của ổ D được tăng lên đấy nha.

Dồn toàn bộ ổ F sang D

Để có thể ghép toàn bộ một ổ F sang ổ D khi sử dụng Minitool Partition Winzard. Bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn sử dụng minitool như sau:

Dồn toàn bộ ổ F sang D
Dồn toàn bộ ổ F sang D
 • Đầu tiên các bạn phải định dạng ổ F sang Unallocated. Điều này có nghĩa là bạn phải xóa toàn bộ phân vùng của ổ F đi. Sau đó, bạn mới tiến hành gộp ổ F sang ổ D. Tuy nhiên, khi thực hiện hành động này thì dữ liệu trong ổ F sẽ mất sạch. Vì thế, bạn nên thực hiện sao lưu trước khi tiến hành công việc này.
 • Lúc này sau khi ổ F được chuyển về định dạng Unallocated thành công. Bạn sẽ quay trở lại ổ F và thực hiện cách dồn ổ như phần trên. Rất nhanh chóng, toàn bộ phân vùng ổ F đã chuyển thành công sang ổ D rồi đó.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy là hiepthanhbuildings.net đã giới thiệu tới các bạn cách sử dụng Minitool Partition Winzard cơ bản. Hy vọng thông qua hướng dẫn sử dụng minitool Partition Winzard này, Các bạn sẽ biết cách để có thể quản lý ổ cứng của mình được tốt hơn. Đặc biệt là người dùng sẽ tự mình làm chủ được ổ cứng của bạn. Hy vọng, những thông tin bài viết đã mang lại kiến thức bổ ích cho bạn.

23 COMMENTS

 1. Hư luôn pc chia phân vùng nhấn app xong nó bắt reset lại máy xong khởi động đéo vào được windows nữa màn hình đen xì

 2. cho hỏi là mình gộp một phần từ ổ D sang ổ C sau khi hoàn thành thì vào My Computer nó mất luôn ổ D nhưng trong Minitool vẫn hiển thị ổ D vs dữ liệu chỉ là không xem được thôi.. Tự dưng mất ổ D k hiểu lý do vì mình chỉ lấy 1 phần nhỏ của ổ D cho sang ổ C . Mong bạn chỉ giáo

 3. A ơi ví dụ ổ E của e đang có dữ liệu và đang ở fat32 thì chuyển sang ntfs có bị mất dữ liệu k ạ

 4. mọi ng cho e hỏi là xái vùng 100MB là j ạk
  nó giúp đc j, và ko có nó sẽ bị j ạk? vì e mua ổ ssd về phân ra 2 vùng rồi ghost win 1 vùng nhưng ko thấy 100mb dó ạk. cảm ơn, mong mọi ng giúp

 5. Ghép hai phân vùng lại thành một mà không bị mất dữ liệu ta chọn phân vùng đó sau đó chọn Merge là xong.

 6. sao ở máy mình không cho chuyển đổi 2 chế độ primary và logical mà chi mặc định là primary bạn ơi?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here