Kinh nghiệm lựa chọn bộ ly uống rượu vang làm quà biếu, tặng

0
41
Như thế nào được coi là bộ ly dùng uống rượu vang cao cấp?
Như thế nào được coi là bộ ly dùng uống rượu vang cao cấp?

Bộ ly uống rượu vang là món đồ khá được nhiều người lựa chọn làm quà biếu tặng. Tuy nhiên để có thể tìm kiếm được những sản phẩm tốt, mà giá cả lại phải chăng thì không phải là dễ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ly đựng rượu tinh tế và sang trọng nhất dành cho bạn.

Như thế nào được coi là bộ ly uống rượu vang cao cấp?

Như thế nào được coi là bộ ly dùng uống rượu vang cao cấp?
Như thế nào được coi là bộ ly dùng uống rượu vang cao cấp?

Ly rượu vang được coi là cao cấp thường được làm từ chất liệu thủy tinh hoặc pha lê. Nhưng cao cấp nhất vẫn phải kể đến là bộ ly được đúc bằng chất liệu vàng 24K. 

Người sử dụng sẽ dựa vào loại rượu vang mà sẽ lựa chọn được bộ ly tương ứng. Nhưng nhìn chung thì sản phẩm đều có những điểm chung như sau:

  • Viền ly: Phần miệng ly thường có hình dạng tròn, mỏng, nhẵn do được cắt laser. Điều này sẽ giúp người thưởng thức dễ dạng cảm nhận mùi hương rượu 1 cách trọn vẹn nhất.
  • Bầu đựng rượu vang: Bầu được thiết kế tương đối giống bông hoa tulip và thuôn dài về phần miệng. Giúp bạn dễ dàng cảm nhận được mùi hương của rượu thông qua mũi.
  • Phần thân đựng rượu: Được thiết kế tay cầm cao, chắc chắn và không hằn vân.
  • Đáy ly: Được thiết kế chân đứng chắc chắn, đủ rộng nhằm cân bằng và không bị xoay ly.

Kinh nghiệm lựa chọn ly uống rượu vang cao cấp

Tùy theo các loại rượu vang mà sẽ có ly đựng phù hợp dành riêng. Dưới đây sẽ là một số mẫu vô cùng hợp lý dành cho các bạn.

Đối với rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ sẽ thực sự sang trọng hơn nếu như được kết hợp với loại ly có chân ngắn, phần bầu tròn to có độ phính. Nhưng phần miệng phải thon và thanh mảnh hơn. Được sử dụng phổ biến nhất là bộ 6 ly rượu vang pha lê 410ml LR007 của cửa hàng bán đồ decor Hà Nội.

Đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và đặt hàng nhiều nhất trên hệ thống của cửa hàng này. Vậy nên bạn có thể tham khảo để mua làm quà biếu tặng vào các dịp lễ, tết.

Đối với rượu vang trắng

Để lựa chọn bộ ly uống rượu vang trắng đúng quy chuẩn thì khách hàng nên tìm kiếm các thiết kế dáng cao, thon và có hình chữ U. Kích thước ly chỉ lớn hơn loại đựng rượu vang đỏ, champagne một chút. Với sản phẩm này sẽ giúp rượu giữ được độ lạnh trong thời gian lâu hơn.

Với sản phẩm ly đựng rượu vang trắng thường được chia làm 2 loại:

  • Ly đựng rượu ít tuổi: Thường có độ phình khá lớn
  • Ly đựng rượu nhiều tuổi: Thường có dáng thẳng và cao

Dung tích ly được quy định cho loại rượu vang trắng chỉ đạt ngưỡng từ 150ml- 250ml là đẹp nhất. Theo đó khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm tại shop bán đồ decor ở hà nội theo đường link https://decopro.vn/ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Đối với các loại rượu vang đặc biệt khác

Đối với các loại rượu vang khác bạn có thể lựa chọn các loại ly có độ phình ở miệng ly, diện tích bề mặt lớn, tay cầm chắc chắn và thuôn dài. Ưu điểm của hình dạng ly này là:

  • Miệng ly rộng giúp giữ hương vị và giảm sự bay cồn vào không khí hơn.
  • Diện tích bề mặt ly lớn khiến hương rượu dễ dàng khuếch tán và ngon hơn.
  • Tay cầm dài và chắc chắn: Giúp bạn cảm nhận được hương rượu 1 cách rõ ràng và cảm giác cầm chắc chắn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các sản phẩm bộ ly uống rượu vang cao cấp trên thị trường. Mong rằng qua đây bạn đã có thể đúc kết được kinh nghiệm trong việc lựa chọn được những sản phẩm đem biếu tặng tốt nhất cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

Xem thêm các tin tức khác tại https://hiepthanhbuildings.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here