Lịch Sử Ra Đời Ngành Kính Xây Dựng

1
68Lịch Sử Ra Đời Ngành Kính Xây Dựng
– Chúng ta vẫn gọi là thủy tinh.
– Với kết quả khảo cổ thì các nhà khoa học đã tìm thấy các dụng cụ như dao làm từ vật liệu thủy tinh, người tiền sử đã biết tận dụng các vật liệu thủy tinh tự nhiên được tạo ra từ các dung nham núi lửa.
– Cũng với kết quả khảo cổ thì các nhà khoa học đã tìm được các sản phẩm từ thủy tinh có niên đại 2000 năm trước công nguyên ở Ai cập
– Công nghiệp chế tạo kính chứng kiến cuộc cách mạng đầu tiên khoảng 300 năm trước công nguyên khi các người thợ thủy tinh phát minh ra ông thổi và khuôn hai nửa giúp cho họ tạo ra các tác phẩm rất đa dạng
– Thế kỷ 11 phương pháp chế tạo thủy tinh tấm đã ra đời
– Năm 1688 công nghệ đúc thủy tinh phát triển mạnh mẽ, đặc biệt năm 1827 với phát minh máy ép thủy tinh cho phép chúng ta sản xuất hàng loạt đồ thủy tinh. Anh và đức là 2 nước có sản xuất nhiều sản phẩm từ thủy tinh, Anh sau đó chuyển cả dây truyền sang mỹ. Các sản phẩm kính làm cửa sổ được ứng dụng rộng rãi.
– Năm 1871 william Pilkington đã phát minh ra chiệc máy tự động sản xuất kính tấm sử dụng phương pháp thổi mặt trụ, vào đầu thế kỷ sau thì các nhà khoa học đã phát hiện ra kính có thể tôi được và khả năng chịu lực tang gấp 4 lần kính thông thường.
– Phương pháp khắc thủy tinh bằng axit được phát minh những năm 1920
Cũng trong những năm này công nghệ kéo kính nóng chảy trong lò theo dòng nhỏ tạo thành kính tấm làm nguội bằng cách kéo bang kính giữa 2 con lăn amiăng, giúp đẩy cao chất lượng kính, công nghệ tạo kính hoa văn cũng ra đời trong thời gian này, kính an toàn cũng được sản xuất ra để phục vụ cho công nghiệp ô tô.
– Nghành công nghệ kính đã hoàn toàn thay đổi khi alastair Pilkington phát minh ra công nghệ làm kính nổi nhưng năm 1960: thủy tinh lỏng chảy theo đường hẹp lien tục rót vào 1 bể nông chứa kim loại nóng chảy thông thường là thiếc, thủy tinh lỏng lan ra trên bề mặt kim loại tạo ra kính có độ dầy ổn định và chất lượng bề mặt rất cao so với các phương pháp truyền thống.

Anh chị cần tư vấn về cửa nhôm, mặt dựng, vách kính xin liên hệ:
Hotline: 0976199388
Kênh youtube:
Website:
Facebook:

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/xay-dung/

1 COMMENT

  1. Nếu Bạn thấy nội dung trên ý nghĩa thì hãy Like – Share – Comment – Đăng ký kênh youtube của Tường Kính TKC để cùng lan tỏa giá trị cho cộng đồng nhé! Cảm ơn Bạn rất nhiều!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here