Luật An Ninh Mạng khiến Facebook Google sẽ rút khỏi Việt Nam ?

44
80Google Facebook có rút khỏi Việt Nam hay không ? Luật an ninh mạng là gì ?

Cảm ơn các bạn đã xem clip. Các bạn hãy nhấn chuông để theo dõi kênh nhé.

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng trên Shopee hoặc Lazada:

(Bên mình cam kết bán các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng với giá cả phù hợp. Các Bạn mua số lượng lớn vui lòng gọi ĐT nha)

Link xem các clip khác và đăng ký kênh

Facebook của mình

Số ĐT : 0979.526.744 (Có Zalo) (đặt hàng và hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm)
Email : trancongcanh3@gmail.com (hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, không nhận tư vấn yêu đương)

Địa chỉ: gần chợ Bù Nho, huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước

Mr: Cảnh (sinh năm: 1989)

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/giai-tri/

44 COMMENTS

 1. Thật sự dân trí vn còn thấp, tính tự tôn cao! Nên những cái gì người ta đã coi là đúng thì rất khó thay đổi suy nghĩ của họ ngay lập tức! Toàn đọc trên facebook, báo mạng vớ vẩn rồi tin ngay! Tốc độ phát triển internet của vn vào top nhanh nhất thế giới! Nên nhiều thành phần có thể tiếp xúc và đưa những thông tin không chính xác nên nhà nước phải ra luật này để quản lý! Còn chuyện mọi người lo lộ thông tin cá nhân á? Xin lỗi các bạn chứ gg, facebook nó kiếm tiền chính bằng cách bán thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ 3 đó:) chốt: không làm sai, không phải lo sợ, nói gì trên mạng phải chịu trách nhiệm về lời nói của mình!

 2. Làm xe thì lo làm xe đi,nói cái kiểu dân dễ bị kích động,làm như người dân ngu không biết gì.chú cứ lấy vài trăm ngàn kêu người ta đi đập phá coi người ta đi không mà dễ bị kích động.Ráng ở đó bênh vực rồi bọn nó cho vợ con ăn hóa chất ,nghe báo nó nói ăn nhiều hóa chất để phát triển chiều cao ráng hưởng thụ để bênh vực nhé!

 3. Cái LUẬT an ninh mạng này chính phủ dùng để quản lý người dân, nó chỉ là cái cớ để họ chặn những thông tin mà không muốn dân biết. Như họ đang lùi việc cho thuê đất 99 năm. Đến cuối năm khi luật an ninh mạng này thực thi, thì những phản biện hay kêu gọi trên mạng sẽ bị chặn. Những con người ở hai đầu đất nước không thể bàn luận với nhau những điều mà nhà nước không muốn họ bàn. Tới lúc đó thì họ dễ dàng thông qua luật đặt khu mà ko sợ biểu tình hay phản đối. Còn chuyện google hay facebook chỉ là con cờ đánh lạc hướng thôi. Cái luật an ninh mạng này chỉ là một bước để họ muốn bán hay cho thuê đất dễ dàng. Bởi vậy mới có chuyện thông qua luật an ninh mạng trước và luật đặt khu lại.

 4. xe và du lịch CHÚNG MÀY ĐỪNG TUYÊN TRUYỀN MỴ DÂN NỮA . 90 TRIỆU DÂN HIỆN TẠI ĐÃ THẤY RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA LŨ ĐẢNG ĐỘI QUẦN BÁN NƯỚC CHÚNG MÀY RỒI .

 5. xe và du lịch HIỆN TẠI TOÀN DÂN VN ĐÃ THẤY RÕ BỌN BÁN NƯỚC CHÚNG MÀY RỒI LŨ ĐẢNG ĐỘI QUẦN TÀU CHÓ MINH RỪNG RÚ CHÚNG MÀY NÊN LÀM THEO TẤM GƯƠNG , ĐẠO ĐỨC CỦA HỒ TÀU LÀ VÀO RỪNG TÌM HANG CỐNG CHUI TRỐN NHƯ CHUỘT MÀ HỒ CHÓ ĐẺ ĐÃ TỪNG CHUI Ở HANG PẮC PÓ LÀ ĐÚNG LÚC RỒI ! NHANH LÊN ĐI KẺO MUỘN .

 6. xe và du lịch ĐẢNG ĐỘI QUẦN CHÚNG BẢO MÀY LÊN TUYÊN TRUYỀN RỒI CHÚNG THƯỞNG CHO BAO NHIÊU BÔ CỨT VẬY ? NẾU LUẬT AN NINH MẠNG THÔNG QUA THÌ DÂN VIỆT NAM BỊ CÂM , MÙ , ĐIẾC VÌ KHI BẤT ĐỒNG 1 HÀNH ĐỘNG BÁN NƯỚC CỦA LŨ ĐẢNG ĐỘI QUẦN TÀU CHÓ ĐẺ LÀ SẼ BỊ CHÚNG BẮT NGAY . NGE KHÔNG THẰNG BƯNG BÔ ?

 7. Rất mong anh xem video này thật kỹ và nếu được, rất mong anh làm thêm về một video nêu quan điểm về video này ( Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng liên quan đến lợi ích của hàng triệu người dùng Internet VN). Người trong video có thể khá rành về lĩnh vực công nghệ thông tin và an ninh mạng, và những phân tích của anh ta cũng rất thuyết phục. Như video trước anh có nói, khi VN yêu cầu FB, GG đặt máy chủ/văn phòng đại diện ở VN thì họ có thế đáp ứng vì mục tiêu chính của họ là lợi nhuận, họ có thể tăng phí vào các dịch vụ, tuy nhiên anh quên rằng đây là những tập đoàn dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin, đối với họ thì mục tiêu lợi nhuận chỉ đứng thứ hai và yếu tố quan trọng nhất chính là tính bảo mật an toàn thông tin của người dùng và của chính họ. Nhớ về một vụ đại án bên Mỹ, để phá án thì FBI có trao đổi với Apple về việc xin mở khóa chiếc điện thoại Iphone để lấy các thông tin cần thiết cho việc phá án và câu trả lời từ Apple là không vì kim chỉ nam cho mọi hành động của Apple là bảo mật một cách tuyệt đối thông tin người dùng – chủ sở hữu hợp pháp của chiếc Iphone và tài khoản icloud. Và hành động này cũng được chính phủ Hoa Kỳ tôn trọng và bảo vệ thông qua luật an ninh mạng của Hoa Kỳ. Ngay cả cơ quan an ninh cấp cao của Hoa Kỳ cũng không được quyền lấy thông tin người dùng của hãng Apple (trừ một số trường hợp có tính chất cực kỳ đặc biệt) thì thử hỏi VN lấy số gì để ép Apple nói riêng cũng như các tập đoàn công nghệ khác nói chung phải cung cấp thông tin người dùng. Giả sử sau này, viễn cảnh xảy ra và giả sử các tập đoàn chiều theo thì có thể xảy ra những hệ lụy gì. Mọi hoạt động của người dùng Internet đều có thể bị theo dõi khi các cơ quan chức năng yêu cầu, bán hàng online sẽ bị đánh thuế, hàng triệu người bán hàng online bị giảm lợi nhuận, thông tin cá nhân có thể bị lấy phục vụ cho những mục đích mà không ai biết. Bất kể luật nào đưa ra cũng sẽ có một số khuyết điểm, bất cập nhưng cần cân nhắc xem cái lợi và cái hại, cái nào nhiều hơn cái nào, và lợi nhiều nhất cho nhân dân hay cho một cá nhân, tổ chức nào khác?. Như theo phân tích trong vieo dưới đây thì nếu GG, FB, các tập đoàn công nghệ thông tin khác chấp nhận yêu cầu của VN thì dĩ nhiên sau này bất kỳ một quốc gia nào khác cũng có quyền yêu cầu tương tự. Điều này dẫn đến hệ lụy là các tập đoàn này phải đối mặt với sự khủng hoảng toàn cầu trong lĩnh vực mạng, công nghệ thông tin.
  Liệu rằng FB,GG có ăn có tép này để đánh mất các con tôm về sau không?????

  LINK VIDEO: https://www.youtube.com/watch?v=mPWUEbwHLaE

 8. Gửi anh 1 cái click Unsubscribe và 1 cái dislike kèm 1 câu "nên tập trung chuyên môn xe của mình đi".

 9. chinh sach an ninh mang quoc te khong phu hop vn csvn nen khong co chuyen hoa ky se cho vn dat sever tai vn hoa ky se khong cho quan ly thong tin ca nhan cua ho youtube google face aim …Cac mang xa hoi cua hoa ky
  Than chao tm.Vnch đại tá billy nguyen

 10. Ở đây có ai có thể liên lạc được với GG và FB để có câu trả lời chính xác nhất không? Rất mong được sáng tỏ vấn đề này vì thực sự mà nói chính GG và FB đã giúp chúng ta mở mang kiến thức cũng như tiếp cận được những thành tựu khoa học kĩ thuật tiên tiến nhất trên toàn cầu,… Một ngày đẹp trời họ rút khỏi VN chắc chắn mình sẽ trở về thời kỳ đồ đá thật sự đấy, đó là điều tồi tệ nhất cho dân mình. Thực tế nếu chính quyền bớt độc tài một chút thì đâu cần đặt ra luật này vì họ thừa biết pháp luật là do họ tự đặt ra để cai trị và họ có đủ công cụ bảo vệ chế độ của họ, cho dù người dân có phản đối, biểu tình, bạo động,…. thì cũng không thể lật đổ nổi chế độ cộng sản của họ. Xe Và Du Lịch, tôi dám đánh cược với bạn GG và FB sẽ rút khỏi VN trong vòng 1 năm nếu nhà cầm quyền bắt họ phải làm đúng theo cái gọi là luật an ninh mạng mơ hồ này, họ là những tập đoàn khổng lồ không vì một chút lợi nhuận nhỏ mà đánh đổi thương hiệu bởi một dự luật không rõ ràng đâu.

 11. Anh ơi exciter 150 của đi được 4000km, motul h tech với 7100 nên chọn loại nào anh ? sáng em đi 23km chiều về 23km nữa

 12. Bạn đã quá lạc quan… Vì VN chưa đủ lực để đứng vững nếu không cần dựa vào ai. Mình chưa đủ sức mạnh để buộc các tập đoàn lớn làm theo ý chí của mình. Vậy cuộc chơi này ai cần ai mà bạn dám ra điều kiện ra luật để người khác làm theo? QH thông luật ANM hay nói cách khác là muốn tống cổ mấy thằng lớn ra ngoài, để mở đường cho anh hàng xóm vào, để làm gì thì bạn tự suy nghĩ

 13. Bạn nói đúng: thị trường TQ là mục tiêu của tất cả các lĩnh vực chứ không riêng gì công nghệ, ai cũng muốn đặt chân vào để nâng thị phần và tầm ảnh hưởng là cái quan trọng nhất. Với một TQ tiềm lực mạnh như ngày nay, thì người ta có thể làm bất cứ thứ gì trên thế giới làm được thì họ cũng làm dc. Nên không ngại cạnh tranh với bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên với Việt Nam thì khác, quá phụ thuộc vào Google và Facebook và thị trường không quá lớn thì chưa đủ gây khó khăn cho 2 đại gia công nghệ trên. Còn diễn biến ntn còn ở tương lai,nếu không ai nhường ai thì người sử dụng bình thường là chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Đó chính là cái quan tâm của nhiều người

 14. Sau khi luật ANM thông qua thị trường chứng khoáng VN gần như sập sàn … Đỏ từ trên xuống dưới …. Một bước thụt lùi của VN

 15. vợ Mark Zuckerberg cần biêt nói tiếng trung vì vk ổng là người trung quốc, nên cần biết nói tiếng trung ok ,

 16. Theo tôi bạn nên đứng ở vị trí trung gian hơn khi nói mới công bằng bạn à! (mình thấy bạn có phần hơi ngã về phía đảng và chính quyền rồi)

 17. Google và Facebook rút khỏi VN là đúng với mong muốn của tứ trụ ở TW rồi. Vì bọn họ đề ra luật an ninh mạng là để đuổi Google và Facebook đi mà…

 18. Nếu FACEBOOK và GOOGLE mà rút thì VN sụp đổ nhanh hơn, nếu nhượng bộ thì VN sụp đổ chậm.

 19. Dạo này tôi thấy ghét anh rồi Cảnh ơi ! Luật An Ninh mạng mà được áp dụng thì những cái sai trái bất công của mấy ông lớn thì ai dám tố . bất công trong xã hội dễ dàng che đậy ! Tôi mà nói thêm nữa chắc có ngày…thôi tôi đi đây !

 20. Ông mặt già mà nghĩ ngắn hơn đàn bà. Bọn nó thèm, đúng bọn nó cực kỳ thèm thị trường TQ, thèm lắm luôn. Nhưng bọn nó không điên mà đi chấp nhận cung cấp thông tin người dùng khi có yêu cầu, ngay thằng điếm nhất là Apple đặt máy chủ ở TQ nhưng dám tuyên bố thông tin ngừoi dùng vẫn an toàn tuyệt đối, thông tin người dùng là lá bài sonh tử của chúng nó để tồn tại trên thế giới, ông nghĩ chúng nó có đánh đổi cả công ty hàng trăm tỷ đô lấy trăm triệu đô doanh thu ở VN không?. Vẫn ví dụ hôm trước, nếu luật ANM được thực thi triệt để, Face, Google, MS… chấp nhận chuyện đó thì chúng nó sẽ phải đối mặt với 1 loạt các vấn đề sau: các đơn kiện đến từ Việt Nam và 1 số tổ chức khác, các tổ chức sẽ kêu gọi tẩy chay Facebook Google, các công ty cung cấp giải pháp khác sẽ nhân cơ hội này kéo khách hàng về phía họ với khẩu hiệu bảo vệ tuyệt đối thông tin khách hàng, khách hàng sẽ mất sự tin tưởng và sẽ dần chuyển sang dịch vụ của các công ty bảo mật hơn. Anh hưởng bên ngoài sẽ là, 1 số nước thù địch internet sẽ ngay lập tức ra 1 bộ luật với điều kiện tương tự (những nước đã ra luật ANM trừ TQ và Việt Nam thì méo có thằng nào đòi xem thông tin người dùng cả), những công ty nhỏ hơn như KAS, Avira, Adobe… đang kinh doanh ở Việt Nam sẽ cân nhắc rút, hững công ty chuẩn bị hay mới chớm vào như Iflix, Amazon… có nhiều lý do để ngừng lại. Liên hợp quốc, Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Canada đã lên tiếng cảnh báo rồi đó, tôi dám chắc họ sẵn sàng lên tiếng cảnh báo và kiến nghị với các tập đoàn lẫn các tổ chức thương mại về những điều khoản hạn chế các công ty công nghệ khi đầu tư vào Việt Nam. Nếu ông là lãnh đạo các tập đoàn đó ông có chấp nhận rủi ro quá lớn để vào Việt Nam không?

 21. Rất may, bạn là thầy giáo rồi chư nếu như còn là học trò chắc ăn trứng vịt vì video lạc đề 100/% kkk

 22. Anh nói có phần k đúng. Việt Nam mang lại lợi ích không đủ lớn để họ tự đái vào chân mình. Đặt máy chủ ok. Nhưng về phần kiểm duyệt như vậy hoàn toàn đi ngược lại chính sách của họ. Nếu chính quền làm mạnh tay thì họ chia tay mình là đương nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here