Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng photoshop thông qua 5 bước đơn giản

11
470
Photoshop Tutorial | Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng photoshop.

Photoshop hiện đang là công cụ hữu ích đối với người làm về thiết kế đồ họa. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế thuộc vào dịch vụ in ấn hiện nay. Photoshop được coi như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người thiết kế. Vậy phải làm sao để thiết kế 1 ấn phẩm bằng công cụ Photoshop. Trong bài viết này https://hiepthanhbuildings.net/ sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế tờ rơi bằng Photoshop. Đối với các ấn phẩm khác các bạn sẽ làm tương tự nhé.

5 bước thiết kế tờ rơi bằng photoshop đơn giản trong in ấn
5 bước thiết kế tờ rơi bằng photoshop đơn giản trong in ấn

Tạo file mới

Tạo file mới
Tạo file mới

Bước đầu tiên trong cách thiết kế tờ rơi bằng Photoshop đó là tạo file mới. Người dùng sẽ tạo 1 file mới với kích thước ứng với khổ giấy A5. Bởi vì đây là kích thước chủ yếu được dùng để thiết kế tờ rơi. Do vậy, bạn hãy tạo file mới với kích thước là 216x154mm nha.

Sau khi tạo file mới xong bạn sẽ tạo tràn lề ngang, dọc. Bằng cách, các bạn sử dụng Move Tool kết hợp với các phím Shift chìa khóa nhé.

Tạo nền khi thiết kế tờ rơi bằng Photoshop

Để tạo 1 lớp nền mới bạn hãy bấm tổ hợp phím Shift + Ctrl + N trong Photoshop. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu thiết lập 1 số tính năng như sau:

Tạo nền khi thiết kế tờ rơi bằng Photoshop
Tạo nền khi thiết kế tờ rơi bằng Photoshop
 • Chọn Gradient Overlay để tùy chỉnh màu sắc cho lớp nền của tờ rơi.
 • Sử dụng công cụ Rectangle Tool để tạo ra những hình chữ nhật trong tờ rơi. Ngoài ra, để có thể thêm các điểm Neo nằm cạnh những hình chữ nhật. Bạn sử sử dụng đến công cụ Pen trong Tool.
 • Để có thể tạo ra những đường cong Bezier bạn sử dụng đến công cụ Direct Selection.
 • Sau đó để có thể kết hợp các hình khối vào trong 1 tờ rơi. Bạn hãy sử dụng tới công cung Selection Tool rồi chọn vào Mask.
 • Sử dụng công cụ Fill Brown để thiết lập màu cho các đối tượng.

Thêm Text và logo vào thiết kế tờ rơi

Để thiết kế tờ rơi bằng photoshop khi thiết lập các thông số cho ấn phẩm. Bạn hãy kích tạo Ellipse Tool và cài đặt các thông số. Đây sẽ là cách để bạn thiết kế 1 logo với hình dáng tròn nhé. Lúc này, bạn hãy tùy vào logo mà mình muốn hiển thị ra sao? Từ đó, bạn hãy đưa ra việc lựa chọn các thông số sao cho phù hợp.

Thêm Text và logo vào thiết kế tờ rơi
Thêm Text và logo vào thiết kế tờ rơi

Sau khi tạo được hình Elip để tiến hành bước tạo logo cho tờ rơi. Lúc này, bạn hãy kích vào Type Tool để chèn văn bản vào hình Elip. Tại đây, bạn có thể lựa chọn một số kiểu định dạng cho văn bản. Chẳng hạn như: Tiêu đề, phụ đề hay nội dung…Tất cả đều tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế logo cho bạn. Sau khi thiết kế xong bạn đã có được 1 logo được in trên tờ rơi của mình.

Thêm hình ảnh vào thiết kế tờ rơi

Để thêm hình ảnh trong thiết kế tờ rơi bằng Photoshop. Bạn hãy tiếp tục làm theo những hướng dẫn của hiepthanhbuildings như sau:

Thêm hình ảnh vào thiết kế tờ rơi
Thêm hình ảnh vào thiết kế tờ rơi
 • Tạo Rectangle Tool để có được 1 hình chữ nhật như ý muốn.
 • Tiếp tới bạn di chuyển hình chữ nhật vào trong file ảnh có trong Photoshop. Cuối cùng bạn sẽ kích hoạt Rectangle Tool bằng cách chọn Mask.
 • Sau đó, bạn nhấn giữ tổ hợp phím Alt + Shift rồi kéo ảnh cần sao chép. Tại đây, bạn sẽ dán ảnh vào vị trí thích hợp trên tờ rơi.

Lúc này, nếu bạn muốn chèn bao nhiêu ảnh thì bạn đều thực hiện công đoạn như vậy. Sau khi công đoạn chèn hình ảnh vào thiết kế tờ rơi bằng Photoshop. Bạn sẽ bắt đầu tiến hành việc chèn nội dung văn bản vào tờ rơi. Hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn mà hiepthanhbuildings.net đưa ra sau đây nhé.

Chèn văn bản text vào tờ rơi

Để có thể thêm văn bản vào tờ rơi được thiết kế bằng Photoshop. Các bạn truy cập vào Type Tool sau đó thiết lập thông số như ảnh dưới.

Chèn văn bản text vào tờ rơi
Chèn văn bản text vào tờ rơi

Sau đó, bạn quay lại phần tờ rơi được thiết kế để tạo các văn bản text theo ý mình. Trường hợp, nếu bạn muốn chèn vào biểu tượng lịch. Bạn có thể tiến hành như sau:

 • Bạn chọn vào File -> icon.ai -> cửa sổ mới xuất hiện -> chọn biểu tượng lịch. Sau đó, bạn chọn Ok rồi sắp xếp lịch vào 1 vị trí thích hợp trên tờ rơi.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng có sẵn của Photoshop thích hợp. Sau đó, bạn cũng tiến hành các bước lấy ra và đặt vào vị trí mong muốn. Cách thực hiện được làm giống với kiểu đặt lịch vào tờ rơi. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng và sáng tạo theo ý tưởng của mình.

Video hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng công cụ Photoshop

Để các bạn có thể hiểu một cách trực quan nhất khi thiết kế tờ rơi bằng Photoshop. Các bạn có thể tham khảo tại video hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Video hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng công cụ Photoshop:

Như vậy, việc thiết kế tờ rơi bằng photoshop bao gồm 5 bước cơ bản. Phần đa, việc thiết kế này đều dựa trên ý tưởng có sẵn của người thiết kế. Cái chính là cách bạn phải biết sử dụng các công cụ của Photoshop để thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ của hiepthanhbuildings.net về cách thiết kế tờ rơi bằng công cụ Photoshop. Bạn đã có thêm 1 cách thiết kế ấn phẩm để phục vụ cho công việc của mình.

11 COMMENTS

 1. Chào anh, những chia sẻ của anh giúp ích cho mọi người, thì sẽ có rất nhiều người ủng hộ anh thôi, nếu anh hướng dẫn bằng tiếng thì tốt hơn, nhưng em nghĩ cách làm của anh mọi người cũng có thể làm theo được rồi ạ. Anh có thể share link chia sẻ, đính kèm tại phần mô tả, để mọi người dễ thấy và download dễ hơn. Kênh của anh rất hữu ích, cho những người tự học.
  Cám ơn anh, chúc anh sức khỏe.

 2. hướng dẫn gì mà ko nói gì, chất lượng hình ảnh thì mờ. lại còn nhạc nhẽo bật to làm nền chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here