Tại sao nên sử dụng máy buộc chỉ xúc xích quay tay?

0
52

Máy buộc chỉ xúc xích là một trong những công cụ không thể thiếu trong quá trình làm xúc xích. Máy buộc chỉ xúc xích có 2 loại là máy buộc chỉ xúc xích sử dụng điện và máy buộc chỉ xúc xích quay tay. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn máy buộc chỉ xúc xích quay tay và lý do tại sao chúng ta nên sử dụng.

Xem thêm về máy buộc chỉ xúc xích tại: https://dienmaynewsun.com/may-buoc-chi-xuc-xich-dien

Vì sao nên sử dụng máy buộc chỉ xúc xích?

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, chưa có máy buộc chỉ xúc xích, chúng ta phải thực hiện công đoạn này hoàn toàn bằng tay dẫn đến tốn nhiều thời gian mà hiệu quả không cao.

Nút buộc bằng tay dễ bị tuột và đặc biệt xúc xích không được buộc đều nhau dẫn đến cái ngắn cái dài trông rất mất thẩm mỹ.

Khi sử dụng máy buộc chỉ xúc xích sẽ cải thiện tối đa được những tình trạng trên đặc biệt tại các xưởng sản xuất hay nhà máy. Điều đặc biệt khi sử dụng máy buộc chỉ xúc xích chúng ta có thể điều chỉnh độ dài ngắn khác nhau tùy ý.

Sử dụng máy buộc chỉ đem lại hiệu quả cao trong việc làm xúc xích tại nhà hoặc trong các xưởng sản xuất chuyên nghiệp. Kích thước của xúc xích dễ dàng điều chỉnh tuỳ theo mong muốn, phù hợp để làm nhiều loại xúc xích khác nhau.

Khi sử dụng máy làm xúc xích các nút thắt vô cùng chắc chắn đây hết không khí ra ngoài, giúp xúc xích luôn căng tròn hấp dẫn. Máy buộc chỉ sẽ khiến cho sản phẩm trông kích thích và đẹp mắt hơn.

Ưu điểm của máy buộc chỉ xúc xích quay tay

Máy buộc chỉ xúc xích có độ bền cao

Toàn bộ thân máy buộc chỉ xúc xích được làm bằng inox có độ bền cao, hoàn toàn không bị han gỉ, không bị ăn mòn. Sau khi sử dụng xong bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và lau khô máy sẽ sáng như mới và bền lâu.

Máy hoạt động hoàn toàn bằng cơ học nên có độ bền cao, không lo chập điện. Thiết kế dạng quay tay nên năng suất phụ thuộc vào tốc độ quay của tay. Khi buộc chỉ xúc xích nên điều chỉnh tốc độ quay đều để chỉ bên trong không bị giắt máy.

Máy buộc chỉ xúc xích đơn giản, dễ dàng sử dụng

Máy buộc chỉ xúc xích có cấu tạo vô cùng đơn giản bao gồm những chi tiết nhỏ gọn và có thể tháo rời để vệ sinh. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng rất dễ nắm bắt, chỉ cần vận hành thử một lần là bạn đã có thể sử dụng trơn tru.

Sau khi xúc xích được đùn vào ống collagen, bạn chỉ cần điều chỉnh thanh định vị độ dài xúc xích trên máy để ước lượng độ dài đoạn xúc xích mà bạn mong muốn. Sau đó cho xúc xích vào lỗ và quay cần đều tay. Sợi chỉ sẽ quấn và buộc chặt đầu xúc xích đồng thời miết chặt vào đầu xúc xích không để không khí lọt vào trong. Nút thắt vô cùng chắc chắn, không dễ bị tuột khiến xúc xích căng tròn vô cùng hấp dẫn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy buộc chỉ xúc xích

Máy buộc chỉ xúc xích có kết cấu đơn giản, tuy nhiên muốn sử dụng chúng lâu bền thì chúng ta cũng cần phải lưu ý một vài điều dưới đây:

  • Thứ nhất là cần phải vệ sinh máy sau khi sử dụng để máy luôn sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo. Nên tháo rời các chi tiết để làm vệ sinh nhanh và sạch hơn.
  • Thứ hai là sử dụng loại chỉ thích hợp để buộc xúc xích. Nên phân biệt chỉ buộc xúc xích với các loại chỉ thông thường.
  • Thứ ba là tìm hiểu kỹ cách vận hành máy, tránh mắc phải những lỗi cơ bản khiến tuổi thọ của chúng không được lâu bền. Đa số những người đã từng sử dụng máy sẽ mắc phải một lỗi cơ bản chính là quay chỉ tăng giảm tốc độ đột ngột khiến cho chỉ bị giắt vào trục quay.

Trên đây là một số thông tin về máy buộc chỉ xúc xích quay tay nằm trong dây chuyền máy làm xúc xích mà công ty NEWSUN chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại máy để sử được trơn tru dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp máy buộc chỉ xúc xích với tủ hấp giò để giúp tận dụng tối đa công năng của các loại máy, cũng như tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công.

Tham khảo thêm về máy tạo viên thịt nếu có nhu cầu sử dụng tại: https://dienmaynewsun.com/may-tao-vien-thit-ca

Nếu cần tư vấn thêm về các dòng máy thực phẩm, các bạn vui lòng liên hệ đến số Hotline hoặc để lại số điện thoại ở góc phải màn hình. NEWSUN sẽ liên hệ và hỗ trợ miễn phí cho bạn nhé! 

Xem thêm các tin tức khác tại https://hiepthanhbuildings.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here