Tê tay và tê chân nguyên nhân và cách phòng ngừa.

22
88Tê tay và tê chân thường xuất hiện ở đầu các chi. Nguyên nhân chính do thiếu vitamin, nghiện rượu.Bệnh có liên quan đến nhức mỏi tay chân.

Những nguyên nhân chính:

Thiếu vitamin. Vitamins E, B1, B6, B12 có ý nghĩa cốt yếu đối với chức năng của cơ quan thần kinh. Ví dụ, thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến thiếu máu, một nguyên nhân quan trọng dẫn đến viêm thần kinh ngoại vi; trong khi quá nhiều B6 cũng có thể dẫn đến tê ngón tay ngón chân.

Nghiện rượu. Những người nghiện rượu thường thiếu vitamin thiết yếu do thói quen ăn uống thiếu chất, bản thân chứng nghiện rượu có thể gây thương tổn cho hệ thần kinh.

Độc tố. Những loại độc tố có thể có trong cơ thể là chì, arsen, thủy ngân, thallium hay một số hóa chất công nghiệp và môi trường. Chúng cũng bao gồm dược phẩm điều trị như hóa trị để chữa ung thư hay thuốc kháng sinh, kháng virus.
Lây nhiễm, chủ yếu là bệnh zona, herpes và HIV/AIDS.

Chẩn đoán và điều trị:

Có thể giảm tình trạng tê tay và tê chân bằng một số phương pháp như: Ngâm tay trong nước nóng có pha muối cho mạch máu nở ra sẽ đỡ tê; Nắm bàn tay lại xoè mạnh thẳng bàn tay và cánh tay ra; Dùng tay trái xoa bóp cho tay phải và ngược lại; Mua bàn massage để lăn 2 bàn tay và chân hoặc dùng hai quả bóng nhỏ lăn đều trong lòng bàn tay cho khí huyết lưu thông. Lời khuyên khác là duy trì lối sống lành mạnh, trong đó giữ cân nặng ở mức vừa phải, tránh phơi nhiễm độc, có chế độ ăn uống cân bằng, tránh hoặc hạn chế uống nhiều rượu. Bên cạnh đó là bỏ thuốc vì hút thuốc làm siết lại nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào thần kinh ngoại vi.

Theo dõi các videos của chúng tôi tại

Cập nhật thông tin về sức khỏe
1. Facebook:
2. Google+:
3. Twitter:
4. Youtube:

Ủng hộ chúng tôi thực hiện dự án “Vì Sức khỏe cộng đồng”

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/noi-that/

22 COMMENTS

  1. Chạy bộ đường dài mà đi giày ko chuẩn thì chấn thương là chuyện đương nhiên. Tôi đã mắc phải sai lầm ấy.

  2. Toàn bọn tào lao, tán phét thì giỏi, làm mất thời gian người xem. Nguyên nhân tê chân là do thoái hóa đốt sống ở thắt lưng, nó chèn mạch máu ở lưng nên ko lưu thông xuống chân đc

  3. bác sĩ cho tôi hỏi. tôi bị tê buốt ở 2 ,cổ chân. mặt đùi trước ngứa ran cảm giác mỏi khó chịu căng

  4. Đúng là một đám tào lao giải thích ko logic chút nào. Đám này là đám sách vở chạm thực tế ko giải quyết được chứ đừng nói chi bắt tay vào giải phẫu hoặc chữa trị cho ai. Giải thích toàn những chuyện người ta bik rồi.

  5. Xỉn hỏi bác sĩ tôi bị tai biến sáu tháng rối nhưng bây giờ tự nhiên chân tay tôi tê buốt xin hỏi có cách nào làm cho HẾT tê tay chân để tôi đi đứng lại BÌNH THƯỜNG KhônG

  6. Điều trị tê tay, đau nhức tay khi ngủ, hội chứng ống cổ tay bằng thuốc đông y, tham khảo ngay: https://www.xvhealthcare.com/product/wristgarde-3-dau-ban-tay-va-co-tay/

  7. Cách giảm triệu chứng tê tay chân với những loại thuốc Nam từ tự nhiên vẫn là giai pháp tối ưu nhất: https://ancotnam.vn/tinh-trang-dau-lung-va-te-chan-la-dau-hieu-cua-benh-gi.html

  8. bác sy cho em hoi em bi dau day than kinh toa. em chữa da do hơn nhưng giờ chân phải của em yếu hơn chân trái, một dọc ngón chân trái bi tê bi lâu ngày thì bấm huyệt nào vậy? cảm ơn bác sy da giúp em!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here