Thùng phá sảnh là gì? Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong poker

0
151

Poker, hay còn được gọi là xì tố hay xì phé là một trong các trò chơi sòng bạc thu hút được nhiều người chơi nhất hiện nay. 

Giới thiệu sơ về cách chơi poker

Cách chơi Poker cơ bản là khi bắt đầu ván chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài – còn được gọi là bài tẩy. Sau đó, chia tiếp 3 quân bài chung; vòng tiếp theo, 1 quân bài chung được chia ở vòng turn và 1 quân được chia ở vòng river. Tổng cộng sẽ có 5 quân bài chung. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ kết hợp 5 quân bài chung và 2 quân bài tẩy để tạo ra tay bài mạnh nhất. Giữa các vòng chia bài- pre flop, flop, turn, river – là các vòng đặt cược. Mỗi ván chơi sẽ có tổng cộng 4 vòng đặt cược. Trong mỗi vòng đặt cược, người chơi sẽ được lựa chọn các quyền bỏ bài (fold), xem/ theo (check/call), cược/ tố (bet/raise). Ở mỗi vòng, người chơi sẽ có 3 quyền hành động.

Để tăng cơ hội chiến thắng trong poker tại Bk8.com, người chơi phải liên tục liên kết các quân bài để tạo ra những tay bài có giá trị cao nhất. Theo thứ tự bài trong poker, thùng phá sảnh là tay bài đẹp và mạnh mà hầu như người chơi nào cũng muốn nắm giữa. Vậy, thùng phá sản là gì? Ý nghĩa của tay bài này trong poker như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Khái niệm về thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là tay bài được xếp thứ 2 về độ mạnh trong poker. Tuy nhiên, khả năng sở hữu tay bài này khá thấp nếu người chơi không may mắn hay thiếu sự nhạy bén trong quá trình chơi. 

Điều kiện để một tay bài là thùng phá sảnh:

+ 5 quân bài có giá trị liên tiếp nhau; tương tự như kết hợp bài sảnh trong poker.

+ 5 quân bài đồng chất; tương tự như kết hợp bài thùng trong poker.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản thùng phá sảnh là kết hợp giữa bài thùng và bài sảnh. 

Theo thống kê, xác suất người chơi có thể tạo ra một bài thùng phá sảnh là rất nhỏ; chỉ chiếm tỷ lệ 0,00015% trong 40 ván bài.

Nguồn gốc của thùng phá sảnh

Poker là trò chơi bài có nguồn gốc từ Hồng Kông du nhập vào Việt Nam. Do vậy, tên gọi các tay bài hầu như đều có nguồn gốc và ý nghĩa từ tiếng Trung Quốc.

Thùng phá là một cách đọc chệch của từ ( tóng huā); từ này đọc âm Hán Việt là Đồng Hoa. Lý do là người Trung Quốc khi chơi bài tây, thường coi 4 chất cơ, rô, chuồn, bích là hoa. Đồng hoa ý là các quân bài cùng chất.

Sảnh: Là cách đọc chệch của từ 顺 ( shùn) trong tiếng Trung Quốc và được chuyển thành sảnh để thuận tiện cho cách phát âm của người Việt. 

Thuật ngữ “Thùng phá sảnh” được phiên từ cụm từ tiếng Trung Quốc 同花顺子 ( tónghuāshùn zi). Tuy nhiên, thay vì phát âm chính xác là Đồng hoa sảnh thì sau một thời gian dài đã chuyển thành Thùng phá sảnh.

Ý nghĩa của thùng phá sảnh trong poker

Như đã nói ở trên, thùng phá sản được xếp trong top những tay bài mạnh nhất trong bài poker. Người chơi sở hữu kết hợp bài này có thể có khả năng thắng cuộc lên đến 95%, cho dù đó là người mới bắt đầu chập chững làm quen với trò chơi. 5% còn lại phụ thuộc vào việc bạn có nắm vững kiến thức chơi poker để nhận biết đó là thùng phá sảnh và liệu có ai trong bàn chơi thắng trắng hay không.

Trong poker, thùng phá sảnh còn được chia thành 2 loại:

– Thùng phá sảnh lớn: Là tay bài kết hợp có quân át đứng đầu; là liên kết dãy bài 10-J-Q-K-A. Kết hợp bài này còn được gọi là Sảnh chúa – Royal Flush.

– Thùng phá sảnh nhỏ: Là tay bài kết hợp có quân át đứng dưới, là liên kết dãy bài A-1-2-3-4.

Trên đây là một số thông tin về thùng phá sảnh và ý nghĩa của nó trong trò chơi poker. Hi vọng chúng sẽ có ích để mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị trong trò chơi này.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://hiepthanhbuildings.net/game

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here