Top 5 lạ kỳ : top 5 sai lầm đắt giá nhất thế giới

14
101Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 5 Sai Lầm Đắt Giá Nhất Thế Giới
Fanpage chính thức:
WEBSITE CHÍNH THỨC:
Video tổng hợp những sai lầm đáng tiếc, ngớ ngẩn và thậm chí là chết người:

5. Chê Bitcoin
James Howells, 1 anh chàng may mắn, đã kiếm được 7.500 Bitcoins vào năm 2009 khi mà chúng gần như vô giá trị. Đến năm 2013, một Bitcoin trị giá 613 bảng Anh, tức là con số 7500 bitcoin kia có thể mang lại cho Howells một số tiền lên đến gần 5 triệu bảng Anh. tương đương với khoảng hơn 110 tỷ đồng. Tuy nhiên, vào 1 ngày thối trời nào đó Howells đã ném đi cái ổ cứng có chứa thông tin về 7500 bitcoin – thứ đáng giá cả 1 gia tài.

4. Chê Harry potter
Trước đây đã có tới 12 nhà xuất bản đã không thèm nhận bản thảo Harry Potter của tác giả JK Rowling trước khi tập truyện được Bloomsbury cho in ra theo lời đề nghị của Alice – cô con gái 8 tuổi của ông chủ hãng xuất bản. chẳng ai biết là tại sao 12 nhà xuất bản kia lại chê một kiệt tác như vậy. Không chỉ thành công trên màn ảnh rộng, Cuốn sách hẩm hiu này về sau còn được dịch ra hơn 60 thứ tiếng và mang về cho Rowling khoản thu lên đến 1 tỷ USD.

3. Chê Google
Google có được ngày hôm nay, âu cũng là nhờ lần trót dại của George Bell – giám đốc điều hành của Excite, khi ông này từ trối lời đề nghị mua lại công cụ tìm kiếm có tên gọi là google của hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin với giá 1.000.000 USD năm 1999. Và kể cả sau 1 hồi mặc cả, kẻ thêm người bớt, kẻ kêu lỗ, người bảo bán lấy vốn, google chỉ còn có giá 750.000 đô la, bell vẫn nhất quyết không mua cỗ máy hái ra tiền này. để đến hôm nay, cỗ máy ấy có giá trị gấp 365.000 lần cái giá mà năm xưa nó được chào

2. Chọc giận Thành cát tư hãn
Chinghis Khan, hay còn được biết đến với cái tên khiến ai nghe thấy cũng phải dè chừng, thành cát tư hãn. Vào thế kỷ thứ 13.Thành cát tư hãn đã tìm cách để mở các con đường thông thương với Ala ad-Din Muhammad – người cai trị Đế chế Khwarezmia (ngày nay là mấy anh trai đẹp Iraq / Iran ấy). Tuy nhiên, mấy anh iran, irắc không chịu, đã thế còn sai người chặt đầu sứ thần mông cổ, Bác hãn đã vô cùng giận dữ, bèn điều động gần 200,000 chiến binh đến tiêu diệt hoàn toàn đế chế láng giềng.

1. Tha cho Hitler
Ai cũng biết, Adolf Hitler, hay còn được biết đến tại việt nam với 1 cái tên khá là dân dã, hit le, là 1 tên trùm phát xít, 1 tên diệt chủng, 1 kẻ sát nhân máu lạnh, kẻ đã khơi mào thế chiến thứ 2, 1 cuộc chiến vô nghĩa đã lấy đi tính mạng của hơn 70 triệu con người trong đó có không ít máu xương của cha ông ta. Năm 1914, Henry Tandey, người sau này được phong huân chương hạng nhất trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã tha chết cho 1 binh sĩ đức bị thương và không được vũ trang. Hành động này đáng lẽ ra đã được coi như 1 nghĩa cử cao đẹp của lòng vị tha nếu như tên binh sĩ bị thương kia không phải là hit le. Tuy nhiên, đời không như mơ, và tên lính được tha chết kia chính là tên trùm phát xít Hít-Le, kẻ đã phát động cuộc chiến tranh thế giới khiến cả thế giới chìm trong khói lửa trong gần 8 năm trời…

Chần chờ gì nữa bạn, vào like fanpage và bấm nhận thông báo đê!!!
Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/tong-hop/

14 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here