Vì sao Facebook, Google biết bạn để hiện quảng cáo? Facebook có nghe lén?

24
79Bạn vào Tiki, bạn tìm và xem iPhone 11 64GB màu đỏ, nhưng sau đấy bạn cảm thấy chưa muốn mua ngay, bạn tắt Tiki và chuyển sang Facebook chơi. Nhưng một lát sau, mẩu quảng cáo về chiếc iPhone 11 64GB màu đỏ đó lại hiện lên chình ình trên Facebook, ghê vãi. Vậy là Facebook theo dõi bạn à, hay như nào mà nó biết được bạn muốn mua iPhone vậy? Trong video này mình sẽ giải thích với anh em những cái mình tìm hiểu được về vụ này.

– Bài viết của mình trên Tinh tế:

Anh em có thể theo dõi mình tại:
– Facebook:
– Instagram:

Ngoài ra anh em hãy đăng ký theo dõi các kênh khác của Tinh tế:
– Youtube Tinh tế:
– Xe Tinh tế:
– Audio Tinh tế:
– Camera Tinh tế:

Nguồn: https://hiepthanhbuildings.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hiepthanhbuildings.net/giai-tri/

24 COMMENTS

 1. Nhiều khi nói chuyện qua mesenger có liên quan mua hàng gì đó nó cũng hiện quảng cáo mẹ rồi…

 2. Mình dùng app File của xiaomi và nó lên tận 1GB. Mình k biết cái app này làm gì mà có tận 1GB dữ liệu. Mình chặn app dùng mạng nhưng nó lại ghi ngược lại vào dung lượng máy. Cái này cực kì đáng nghi

 3. Luân có thể giải thích tại sao mình chỉ nói chuyện với vợ mua cái đầm cho cháu để đi sinh nhật thì lát lướt FB toàn đồ con nít hok. Trong khi mình ko phải là người mua.

 4. Mình có câu hỏi trường hợp nếu như một người làm ở google muốn trích xuất một data của người cụ thể nào đó ví dụ như người quen của họ thì có thể lấy được ko , hai là nêu như chính phủ muốn lấy data của một khách hàng của gg hay fb thì có hợp pháp ko, cảm ơn nêu anh trả lời câu hỏi này

 5. AI chưa khôn tới mức nghe lén nhưng nó biết bắt từ , vd như nói mai đi cắt tóc nó bắt từ cắt tóc để quảng cáo cho thằng shine30 chẳng hạn thôi mấy cái kia nó ko care vì shine 30 nó mua chạy qc , DL vd về thịt chó có vẻ ko khách quan lắm vì ko ai đi qc thịt chó cả :v
  còn tăng dung lượng thì khó biết lắm vì ko thể nào kiểm tra từng cái nó gởi lên server ,nó chỉ lấy đúng những từ có quảng cáo thì cũng ko nhiều lắm đâu chưa kể nhà mạng nó ăn gian nên cũng ko ai để ý dung lượng làm gì

 6. Data không bao giờ là đủ.
  Có thể data Facebook, Google không dùng bây giờ nhưng tương lai sẽ dùng để chạy thuật toán dự đoán những nhu cầu và nhận thức ở người dùng hoặc là sẽ bán data.

 7. Chỉ nhà mình bàn nói về món gì đó mà đã tắt ghi âm, mic… các app rồi nó vẫn biết mà hiện quảng cáo đúng món đó lên chẳng cần phải search trên máy!
  Cảm thấy lo và bị xâm phạm quyền riêng tư…

 8. Facebook nghe lén người dùng qua điện thoại.
  Đời sống hiện nay hầu như mua bán mọi thứ, từ bí mật công nghệ, tin tức tình báo, bí mật quân sự, bí mật quốc gia, an ninh chính trị, v.v.. đến vật chất, đến thể xác và cả linh hồn con người, đến mọi mặt đời sống văn hóa tinh thần. Nói như vậy, nếu vì quảng cáo cho mục đích thương mại, vậy chẳng phải sẽ ăn cắp (nghe lén) mọi thứ trong đời sống xã hội hay sao?
  Nếu khi lên giường bạn bảo với vợ bạn là "hôm nay anh không dùng 'bao' nhé!". Liền sau đó, bạn nhận được quảng cáo bao cao su từ nhà bán hàng, thì bạn nghĩ sao về điều đó??? Bạn có nghĩ: Sao họ chỉ quảng cáo mỗi bao cao su thôi nhỉ!?, rõ ràng là còn cần cả tông đơ, 'dầu ăn', máy khử mùi, thuốc xịt, máy rung, v.v.. các kiểu các kiểu con đà điểu!!!???

 9. Mình xưa nay ko thích đt Xiaomi, ko tìm hiểu luôn, hôm rồi ra cf với thằng bạn nói chuyện đt Xiaomi có 1 App chạy ngầm, quét tool báo đang gửi data về server mà ko buộc dừng được… Cf xong về đến nhà onl thấy quảng cáo đt Xiaomi liền… Ghê thật.

 10. Chắc chắn luôn! Vừa lên amazon tìm cái đồ trên đó i nhứ rằng lên Facebook cũng hiện quảng cáo đó

 11. Nó quảng cáo lên youtube luôn…xem trên lazada món hàng nào 1 hồi lên youtube thì thấy quảng cáo sản phẩm đó dưới video.

 12. Mình tin fb hay google vẫn nghe lén nhưng chỉ nghe theo từ khóa (keywords), những keywords liên quan đến quảng cáo, như vd ….xe….., …..điện thoại….., …đồ ăn…., …khách sạn… chứ nói 1 câu như, : "Hey, Today you're so beautiful, I wanna make …. with u right now" sẽ ko bắt được từ khóa nào, chứ ko phải nghe lén cả cuộc hội thoại. làm như vậy sẽ không làm phát sinh luồng data lớn sẽ khiến người dùng nghi ngờ, và việc AI phân tích data cũng dễ dàng hơn. có thể bạn ko tin nhưng mình nghĩ nghe lén là có đấy.

 13. Mình sống bằng nghề chạy quảng Facebook, và mình xác minh chính xác là Facebook có nghe lén nhé. Nhưng nó sẽ tính là một hành vi thôi, để má quảng cáo đúng nhu cầu của bạn, thì nó cần xác định thêm vài hành vi của bạn nữa.

 14. Cái điều đáng ngờ hơn là khi mình đang xem youtube thì trong video có xuất hiện 1 cái vòng tay và mình chỉ nghĩ là vòng này đẹp thì ngay sau đó trên facebook tràn ngập quảng cáo về vòng tay kéo dài dằng dẳng suốt 2 tuần mà trước đó mình không nói về vòng tay hay tìm kiếm về từ khóa vòng tay đó @@

 15. Lâu lâu mình không search gì cả, ng quen không mua chỉ nhắc tới là nó hiện liền??? Vậy là sao ta

 16. Kỹ thuật mà Luân đề cập về việc bỏ 1 món vào giỏ hàng nó còn có nhiều phương thức nâng cao hơn nữa.
  Một trong số đó là conversion tracking, cụ thể là khi chạy quảng cáo thì người chạy có thể chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình. Ví dụ nếu conversion targeting là "checkout" thì mục tiêu của quảng cáo đó là làm cho bạn mua hàng và khi bạn thanh toán thì mục tiêu quảng cáo đó được coi là thành công, nhưng bù lại thì giá tiền cho 1 quảng cáo như vậy khá là cao nên ở VN mình ít ai chịu bỏ ra chi phí để vận hành những quảng cáo như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here